Lễ 2-9, cơ sở lưu trú Vũng Tàu tăng giá mạnh

(ĐTTCO) - Kỳ nghỉ lễ 2-9 năm nay, tại thành phố du lịch và nghỉ dưỡng Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), giá phòng tại các khách sạn mini, nhà nghỉ đã bắt đầu “đội giá”.

 Lễ 2-9, cơ sở lưu trú Vũng Tàu tăng giá mạnh ảnh 1

Tại khu vực Bãi Sau của TP Vũng Tàu, hầu hết giá phòng tại các cơ sở lưu trú trên đường Hoàng Hoa Thám, Phan Chu Trinh, Phó Đức Chính, đường Thùy Vân… đều ở mức từ 800.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/phòng/ngày (tùy phòng, tùy khách sạn), cao hơn từ 2,5 đến 3 lần so với ngày thường.

Theo kinh nghiệm của những người đi du lịch Vũng Tàu thường xuyên, mức giá này là do đặt trước, chứ đợi đến kỳ nghỉ lễ thì giá phòng còn cao hơn nữa. Với mức giá vừa nêu, những phòng nghỉ của nhà nghỉ, khách sạn mini đã tương đương giá phòng của khách sạn 2 đến 4 sao ở phố biển Vũng Tàu.

TP Vũng Tàu hiện có khoảng 1.400 khách sạn các loại và nhà nghỉ. Lãnh đạo ngành Văn hóa – Thông tin TP Vũng Tàu cho biết, tình trạng các khách sạn, nhà nghỉ tăng giá phòng trong các dịp nghỉ lễ đã ảnh hưởng tới môi trường kinh doanh lành mạnh của địa phương. Qua kiểm tra trong các đợt lễ, cơ quan chức năng phát hiện có tình trạng khách sạn mini, nhà nghỉ tăng giá nhưng không có đủ cơ sở để xử lý, vì du khách không hợp tác, nên chỉ nhắc nhở chủ cơ sở là chính.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, dự án “cỗ xe tam mã” Sao Mai Tây Cái Dầu đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khởi công xây dựng, với sự tham dự của bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận; cùng đông đảo người dân đến tham dự.