LDG Group: Tạo cơ hội cho nhà đầu tư

Hôm qua 12-8, CTCP Địa ốc Long Điền (LDG Group) đã chính thức niêm yết 75 triệu cổ phiếu (CP) trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), với mã chứng khoán LDG. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng của LDG Group sau hơn 5 năm hoạt động và khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi bất động sản (BĐS).

Thời điểm phù hợp

Với mức giá chào sàn 14.000 đồng/CP, tổng giá trị chứng khoán niêm yết của LDG Group đạt trên 1.000 tỷ đồng, góp phần nâng cao tỷ lệ vốn hóa trên HOSE cũng như của các doanh nghiệp đầu tư BĐS và kỳ vọng tạo nên những dấu hiệu tích cực cho thị trường và chỉ số VN Index.

Ông Lê Kỳ Phùng, Chủ tịch HĐQT LDG Group, cho biết: “LDG Group luôn hoạt động tích cực trong suốt hơn 5 năm qua để đạt được những kết quả tốt nhất. Chúng tôi luôn theo dõi sát sao tình hình thị trường và lựa chọn thời điểm phù hợp chính thức niêm yết, nhằm đảm bảo tối đa lợi ích của cổ đông, tăng cường tính thanh khoản của CP”.

Sau khi niêm yết, LDG Group sẽ tiếp tục nâng cao năng lực tài chính, đẩy mạnh hoạt động đầu tư kinh doanh và tăng cường tính minh bạch cũng như củng cố thương hiệu trên thị trường.

Ông Lê Kỳ Phùng,
Chủ tịch HĐQT LDG Group

Kết thúc phiên giao dịch chào sàn, CP LDG từ mức giá tham chiếu 14.000 đồng đã chốt phiên 16.800 đồng/CP, tăng kịch trần biên độ 20% với khối lượng giao dịch đạt 897.000 CP và dư mua khối lượng lớn. Tính đến thời điểm này, LDG Group là thành viên thứ 375 niêm yết trên HOSE.

LDG Group được thành lập trên cơ sở liên doanh giữa các cổ đông có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực trong ngành BĐS và phát triển du lịch. Công ty có quỹ đất lớn, với giá vốn thấp và vị trí các dự án nằm tại những khu vực có tiềm năng và giá trị khai thác cao.

Công ty đã có kinh nghiệm triển khai các dự án lớn (The Viva City, khu dân cư Giang Điền, khu dân cư Hồ Thiên Nga, khu du lịch sinh thái Suối Mơ…). Mức lợi nhuận của LDG Group tăng trưởng mạnh sau 5 năm hoạt động bởi khả năng quản lý chi phí hoạt động tốt, sản phẩm có chất lượng tốt.

Bên cạnh thị trường BĐS có dấu hiệu ấm dần, TTCK hiện đang bứt phá sẽ tạo điều kiện khơi thông dòng chảy vốn chuyển sang các lĩnh vực khác, trong đó có BĐS. Các quy định mới đối với cá nhân, tổ chức nước ngoài được phép sở hữu nhà tại Việt Nam được nới rộng, nhu cầu về mua nhà, căn hộ trung bình đang tăng. Điều này cho thấy tỷ suất lợi nhuận của ngành BĐS vẫn còn duy trì ở mức cao.

Sở hữu quỹ đất lớn và nhiều dự án khủng

LDG Group được thành lập năm 2010 với định hướng phát triển vững mạnh và bền vững, mở rộng trên nhiều ngành nghề. Trong đó LDG Group chú trọng các lĩnh vực hoạt động đầu tư dự án BĐS, kinh doanh phát triển khu du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng, đầu tư tài chính và quản lý kinh doanh nhà hàng - khách sạn.

Tuy mới tham gia thị trường chỉ 5 năm, nhưng LDG Group là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong công tác đầu tư có tầm nhìn dài hạn, phát triển mở rộng quỹ đất cho các dự án triển khai trong tương lai.

LDG Group đang là chủ sở hữu nhiều dự án BĐS và du lịch quy mô lớn như: Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền, công viên sinh thái Suối Mơ, khu đô thị thương mại The Viva City rộng 117ha tại Đồng Nai, khu đô thị Giang Điền quy mô 42ha, khu đô thị dành cho chuyên gia Sakura Valley (dự án Hồ Thiên Nga) rộng 37ha, khu căn hộ Moon River tại Bình Dương, khu dân cư Phước Tân, khu dân cư Tam Phước…

Đặc biệt, LDG Group đang triển khai dự án khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World tại Phú Quốc rộng hơn 85ha với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Từ khi thành lập đến nay, LDG Group đã không ngừng tăng tưởng và phát triển về cả vốn đầu tư và quy mô hoạt động. Hiện nay LDG Group có nền tảng tài chính vững chắc với tổng giá trị tài sản đạt hơn 2.500 tỷ đồng. Đặc biệt lợi nhuận sau thuế hợp nhất của tập đoàn tăng đều hàng năm. Năm 2013 lợi nhuận sau thuế hợp nhất của LDG Group đạt 7,2 tỷ đồng.

Sau 1 năm đẩy mạnh và mở rộng hoạt động, tập đoàn đã đạt lợi nhuận trên 37 tỷ đồng vào năm 2014, tăng 414,6% so với năm trước đó. Trong năm 2015, LDG Group dự kiến đạt doanh thu 480 tỷ đồng và lợi nhuận ròng sau thuế ước đạt 140 tỷ đồng (tính đến hết quý II, tập đoàn đã đạt được 2/3 doanh thu mục tiêu cả năm). Bên cạnh đó, LDG Group cũng tự tin đặt mục tiêu tăng trưởng từ nay đến năm 2019 đạt 450 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Tầm nhìn dài cho các dự án

Cần nói thêm, kế hoạch năm 2015 được lập trên cơ sở thận trọng và chưa bao gồm kết quả kinh doanh của dự án Grand World quy mô 85,3ha tại Phú Quốc sẽ được đưa vào kinh doanh trong nửa cuối năm 2015.

Với các chuyển biến tích cực của thị trường BĐS Đồng Nai cùng các thông tin tích cực liên quan đến việc triển khai Cảng hàng không Quốc tế Long Thành kèm theo hàng loạt dự án kết nối hạ tầng căn bản khác… các dự án đất nền của công ty và các đơn vị thành viên tại tỉnh Đồng Nai đang kinh doanh thuận lợi như: dự án The Viva City (117ha), dự án khu dân cư Hồ Thiên Nga (37ha), dự án khu đô thị dịch vụ-du lịch-sinh thái Giang Điền (42ha) sẽ giúp công ty đạt và vượt kế hoạch lợi nhuận trong năm 2015 được Đại hội đồng cổ đông giao.

LDG Group: Tạo cơ hội cho nhà đầu tư ảnh 1
Phối cảnh dự án Condotel Grand Central.

“Sắp tới, LDG Group sẽ phát triển thêm nhiều dự án BĐS về du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng tại một số tỉnh thành như Nha Trang, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Phú Quốc (Kiên Giang)… LDG Group sẽ luôn kiên định với định hướng phát triển là mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, mang lại lợi ích cao nhất cho cổ đông và tạo động lực để LDG Group luôn phát triển vượt bậc và bền vững” - ông Lê Kỳ Phùng chia sẻ thêm.

Bên cạnh đầu tư phát triển quỹ đất, dự án ở những vị trí tiềm năng, một trong những lĩnh vực LDG Group đẩy mạnh và chú trọng đầu tư là hoạt động đầu tư tài chính vào các doanh nghiệp và các công ty con. LDG Group hiện đang sở hữu 87,68% vốn đầu tư tại CTCP Du lịch Giang Điền với các dự án như khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, khu đô thị xanh Giang Điền rộng 42ha, khu đô thị dành cho chuyên gia Sakura Valley rộng 37ha (Đồng Nai)…

Cũng trong năm 2015, LDG Group đã chính thức sở hữu 87,68% vốn đầu tư tại công viên sinh thái Suối Mơ với quy mô rộng 30ha. Ngoài ra, tập đoàn này còn sở hữu vốn đầu tư tại một số công ty con khác như CTCP ĐT xây dựng Đại Thịnh Phát, chủ đầu tư dự án KHU căn hộ Moon River, hay Công ty TNHH MTV Địa ốc Đảo Ngọc, chủ đầu tư dự án Pearl Island tại Bình Dương.

MINH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, thì phát triển năng lượng tái tạo (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. Với những hiệu quả thiết thực, điện năng lượng mặt trời đã và đang đi vào cuộc sống ở nhiều nơi.