Lập đường dây nóng phản ánh vi phạm xăng dầu

Lập đường dây nóng phản ánh vi phạm xăng dầu ảnh 1

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ các địa phương thiết lập và công bố công khai đường dây nóng (hoặc số điện thoại thường trực) để người tiêu dùng biết, phản ánh kịp thời cho cơ quan chức năng nếu thấy nghi ngờ có vi phạm về chất lượng xăng dầu hoặc có khiếu nại, tố cáo về chất lượng xăng dầu.

Bộ Khoa học và Công nghệ yêu cầu các Sở Khoa học và Công nghệ lấy mẫu xăng dầu tại các cơ sở được thanh tra, kiểm tra, đặc biệt các cơ sở kinh doanh xăng dầu có nghi ngờ vi phạm về chất lượng, cơ sở bị khiếu nại, tố cáo về chất lượng xăng dầu; lấy mẫu xăng dầu của xe bị cháy (nếu có), mẫu xăng nơi chủ xe bị cháy đã mua, gửi mẫu để thử nghiệm chất lượng tại các tổ chức thử nhiệm đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định.

Đồng thời, Sở Khoa học và Công nghệ cần phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi vi phạm về đo lường và chất lượng xăng dầu.

Sở cần kịp thời báo các các vi phạm về chất lượng xăng dầu trên địa bàn quản lý cho UBND tỉnh, thành phố, đồng thời thông báo về Bộ Khoa học và Công nghệ để phối hợp xử lý.

Bộ Khoa học và Công nghệ cũng yêu cầu các tổ chức thử nghiệm được chỉ định bố trí cán bộ, phương tiện, thời gian để kịp thời tiến hành thử nghiệm và công bố kết quả thử nghiệm ngay đối với các mẫu xăng do các đơn vị chức năng gửi đến.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định 6 tổ chức
thử nghiệm các mẫu xăng:

- Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (số 8 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội);

- Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 ( số 97 Lý Thái Tổ - TP. Đà Nẵng);

- Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (số 49 Pasteur – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh);

- Trung tâm Kỹ thuật và ứng dụng Công nghệ Cần Thơ (số 45 đường 3/2 – Xuân Khánh – Ninh Kiều – TP. Cần Thơ);

- Chi nhánh Công ty Cổ phần Giám định VINACONTROL tại TP. Hồ Chí Minh (số 80 Bà Huyện Thanh Quan – Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh);

- Tổng Công ty Công nghệ Năng lượng Dầu khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV EIC) (số 1-5 Lê Duẩn – Tòa nhà Petro Việt Nam – Bến Nghé – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh).

T.H (chinhphu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất