Kinh doanh sinh nhật

Từ ý tưởng mang niềm vui và hạnh phúc đến cho mọi người trong dịp sinh nhật của họ, chị Nguyễn Quỳnh Sa (ảnh) đã thành lập CTCP Chúc Mừng Sinh Nhật, tiên phong trong việc mở thị trường dịch vụ tổ chức sinh nhật với nhiều kiểu tiệc mới lạ, độc đáo.

Quyết tâm khởi nghiệp

Giám đốc Quỳnh Sa tâm sự, từ lúc còn bé chị đã rất quan tâm chờ đón sinh nhật và xem đây là ngày trọng đại trong năm của mỗi người vì là cột mốc đánh dấu sự ra đời và trưởng thành từng năm của mỗi người. Chị đã suy nghĩ, tìm tòi cách tổ chức để sinh nhật của mình và người thân thành sự kiện thật vui và thú vị. Ý tưởng thực hiện dịch vụ tổ chức sinh nhật cũng bắt đầu từ đó. Ngày nay, các bậc cha mẹ rất bận rộn, nên dù mong muốn tổ chức cho con một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ và chu đáo nhưng lại không đủ thời gian sắp xếp mọi thứ. Do vậy, sự có mặt của một công ty làm dịch vụ tổ chức sinh nhật là giải pháp tiện ích để phụ huynh gửi gắm yêu cầu của mình.

Kinh doanh sinh nhật ảnh 1 
Chị Quỳnh Sa chia sẻ: “Khi hình thành ý tưởng kinh doanh, tôi quyết tâm thực hiện bằng được. Tôi quyết định khởi nghiệp và mạnh dạn từ bỏ công việc phóng viên kinh tế để dành hết thời gian theo đuổi giấc mơ của mình. Tôi lập dự án, sau đó thực hiện từng phần theo khả năng của mình, cùng các cộng sự bắt tay xây dựng website www.sinhnhat.vn, tiếp đó xây dựng hệ thống đối tác nhà hàng rộng khắp TPHCM, xây dựng các kịch bản tổ chức sinh nhật, thiết kế các mẫu trang trí tiệc đẹp và lạ mắt. Để có thể thực hiện được cam kết mang lại cho khách hàng một “sinh nhật như mơ, hạnh phúc bất ngờ” là điều không dễ dàng, công ty phải không ngừng hoàn thiện dịch vụ, liên tục bổ sung ý tưởng và dịch vụ, tự làm mới mình, làm sao cho sản phẩm và dịch vụ có thể phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng”.

Đến nay công ty đã có lượng khách hàng rất ổn định, trung bình mỗi tháng tổ chức hơn 15 tiệc sinh nhật và nhận gửi hàng trăm món quà sinh nhật. Đối tượng khách hàng của công ty phần lớn là doanh nhân, đặt dịch vụ tổ chức thôi nôi, sinh nhật cho con; mừng sinh nhật cho chính mình hoặc chồng, vợ của mình; mừng thọ cha mẹ…

 Tiên phong chọn lối đi hẹp

Dịch vụ tổ chức sinh nhật tuy khá mới mẻ trên thị trường nhưng ngay khi ra đời đã được khách hàng đón nhận rất nhiệt tình. Doanh nhân Đỗ Việt Hùng, Giám đốc Công ty Địa ốc An Phú, là khách hàng thân thiết của CTCP Chúc Mừng Sinh Nhật. Anh cho biết, trước đây mỗi lần sinh nhật các thành viên trong gia đình, cả nhà thường ra nhà hàng ăn uống, nhưng từ khi sử dụng dịch vụ của CTCP Chúc Mừng Sinh Nhật, mỗi thành viên trong gia đình đều được tư vấn một kiểu tiệc sinh nhật khác biệt và rất ấn tượng.

Sinh nhật anh Hùng với mô hình “tiệc bất ngờ”, khiến những người bạn tham dự rất thú vị. Đến sinh nhật vợ anh, tổ chức với chủ đề “Đêm Ả Rập”, khách tham dự như được lạc vào xứ Ba Tư cổ tích với thảm bay, thần đèn, màn hoa cùng các điệu nhạc Ả Rập, những màn múa bụng (belly dance), mùi thơm của Shisha… Anh Hùng nhận xét: “Ai cũng muốn nâng cao đời sống tinh thần, có nhiều thời gian chăm sóc người thân, tuy nhiên đôi lúc chúng ta lại quá bận rộn với công việc, nên rất cần các dịch vụ. Xã hội càng phát triển lại càng cần có những dịch vụ chuyên biệt và chuyên nghiệp, do vậy tôi tin CTCP Chúc Mừng Sinh Nhật sẽ phát triển tốt thị trường của mình”.

Khi Công ty Chúc Mừng Sinh Nhật được thành lập với hoạt động chuyên tổ chức và tặng quà sinh nhật, nhiều người đã cho rằng chọn thị trường quá hẹp vì mỗi người một năm chỉ có một lần sinh nhật. Nhưng chị Quỳnh Sa vẫn tự tin: “Tôi không ngần ngại, vì dân số rất đông, ngày nào cũng là sinh nhật của rất nhiều người. Khi công ty tổ chức sinh nhật cho khách hàng thật chất lượng, chuyên nghiệp, các khách dự tiệc cũng sẽ tìm đến mình và giới thiệu rộng ra cho người thân sử dụng dịch vụ”. Được biết, hiện nay ngoài việc làm dịch vụ tổ chức sinh nhật và tặng quà cho khách hàng trong nước, công ty đang hướng đến việc mở rộng hoạt động, để người đang ở nước ngoài cũng có thể đặt hàng gửi quà tặng và đặt tổ chức sinh nhật cho người thân trong nước.

MAI THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, dự án “cỗ xe tam mã” Sao Mai Tây Cái Dầu đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khởi công xây dựng, với sự tham dự của bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận; cùng đông đảo người dân đến tham dự.