Kiểm tra doanh nghiệp đầu mối về xăng dầu

Kiểm tra doanh nghiệp đầu mối về xăng dầu ảnh 1

Tại buổi họp với các đầu mối kinh doanh xăng dầu ngày 16-2 về tăng cường công tác kiểm tra chất lượng xăng dầu, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa nhấn mạnh sắp tới Bộ Công thương sẽ thành lập các tổ công tác kiểm tra đối với các doanh nghiệp này.

Đặc biệt, các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu phải chịu trách nhiệm đối với chất lượng xăng dầu từ khâu nhập khẩu đến người tiêu dùng.

Doanh nghiệp nào vi phạm, ngoài biện pháp xử lý hành chính còn được thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng.

Theo bà Thoa, các doanh nghiệp xăng dầu cần chủ động rà soát các khâu trong hệ thống kinh doanh, chủ động phối hợp với các chi cục quản lý thị trường, sở công thương để kịp thời xử lý các vi phạm và đưa ra biện pháp xử lý.

Xem xét “khai tử” xăng A83 trên thị trường

Ngày 16-2, ông Trần Văn Vinh, phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ KH-CN) cho biết Bộ Công thương và Bộ KH-CN đã đồng ý về mặt nguyên tắc sẽ không cho lưu hành loại xăng A83 trên thị trường.

Qua kiểm tra chất lượng xăng dầu thời gian qua, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng phát hiện do giá bán xăng A83 thấp hơn nên trên thị trường xảy ra tình trạng một số đơn vị đã trộn lẫn xăng A83 vào các loại xăng A92, A95 để bán với mức giá tương đương xăng A92, A95 kiếm lời.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi các đại gia ... bán cà phê

Khi các đại gia ... bán cà phê

(ĐTTCO) - Chuỗi cà phê bình dân thời gian gần đây đang trở nên sôi động khi có sự tham gia của nhiều thương hiệu mới, trong đó đáng chú ý là chuỗi Ông Bầu (của 3 đại gia Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Trần Thanh Hải). Vì sao các đại gia lại quan tâm đến thị trường này? Liệu đây có phải cuộc dạo chơi của những đại gia muốn làm thương hiệu?