Khu công nghiệp Hữu nghị Việt - Nhật TP Cần Thơ-Điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Được thành lập cuối năm 2018, nhân sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018), Khu công nghiệp Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, tọa lạc tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư. 
Khu công nghiệp có quy mô hơn 120ha, do Quỹ đầu tư phát triển TP Cần Thơ làm chủ đầu tư. Trong đó, giai đoạn I có diện tích 30ha, vốn đầu tư gần 400 tỷ đồng, đã hoàn tất hạ tầng kỹ thuật, đất sạch 100%.
Khu công nghiệp nằm trong quy hoạch Trung tâm Logistics hạng 2 vùng ĐBSCL. Nơi đây có vị trí thuận lợi với 2 cảng quốc tế phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu là cảng Cái Cui và Tân Cảng đáp ứng được tàu có tải trọng 20.000 tấn; cặp Quốc lộ Nam sông Hậu; cách Sân bay quốc tế Cần Thơ khoảng 15km.
Khu công nghiệp Hữu nghị Việt - Nhật TP Cần Thơ-Điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư ảnh 1  
Giá cho thuê đất dự kiến 95-105USD/50 năm; chi phí duy tu bảo dưỡng 0,45USD/m2/năm; chi phí xử lý nước thải 0,25USD/m3/ngày đêm. Chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp Nhật Bản khi tham gia đầu tư, gồm: Miễn chi phí dịch vụ xử lý nước thải và duy tu hạ tầng trong 3 năm; hỗ trợ chi phí thuê trong 3 năm đầu cho 1 căn hộ/doanh nghiệp; xây dựng nhà máy cấp nước sinh hoạt sạch tăng cường...
Ngoài ra, tại đây Quỹ Đầu tư phát triển TP Cần Thơ sẽ xây dựng 30 căn hộ đạt tiêu chuẩn nhằm đáp ứng điều kiện sinh hoạt cho các doanh nghiệp Nhật Bản sinh sống và làm việc. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cam kết với các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các đối tác sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.