Khởi nghiệp thành công: Cần lật đổ quy tắc trò chơi

(ĐTTCO) – Đó là lời khuyên của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT, dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp trong cuộc trò truyện với hơn 500 DNNVV, DN khởi nghiệp do CLB quản trị và khởi nghiệp tổ chức.

 Khởi nghiệp thành công: Cần lật đổ quy tắc trò chơi ảnh 1

Theo ông Bình, các DN khởi nghiệp nên lưu ý đến 3 nguyên tắc: một là phải lật đổ quy tắc trò chơi; hai là phải có “sự ám ảnh khách hàng” có nghĩa là luôn có thái độ tất cả vì khách hàng; thứ ba phải có tư duy người chủ.

Cũng theo ông Bình phía FPT hiện rất tích cực đi tìm các ý tưởng hay để đầu tư.  Trong năm 2017 Quỹ tăng tốc khởi nghiệp VN (VIISA) của tập đoàn sẽ dành khoảng 2 triệu USD để rót vốn vào các dự án khởi nghiệp. Trước mắt quỹ này sẽ chọn khoảng 20 dự án trong 340 dự án đề xuất để tài trợ giai đoạn đầu dưới hình thức nhà đầu tư thiên thần.
Có 3 tiêu chí để FPT tìm chọn ý tưởng đầu tư: Con người (đã có khát vọng gì, đã làm gì, vấp ngã ra sao…); ý tưởng của bạn là gì nhưng cái này chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong câu chuyện, câu hỏi đắt nhất và cũng là tiêu chí quan trọng nhất chính là từ ý tưởng biến thành sản phẩm nhỏ ra sao, đã ai trả tiền cho sản phẩm đó hay chưa.

Ông Trương Gia Bình đã có rất nhiều lời khuyên bổ ích, nhiều sự phân tích xung khoanh những “từ khóa” mà các bạn trẻ khởi nghiệp đưa ra trong suốt 2 tiếng chia sẻ trong đó câu chuyện được nhấn mạnh nhiều nhất chính là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.