Khởi công Khu công nghiệp Việt Phát diện tích 1.800ha

(ĐTTCO)- Ngày 17-5, tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, CTCP Đầu tư Tân Thành Long An và Công ty TNHH Quản lý Khu công nghiệp Sáng Tạo Việt Nam (VNIP) đã khởi công dự án KCN Việt Phát với diện tích hơn 1.800ha. 

Khởi công dự án Khu công nghiệp Việt Phát tại Long An ngày 17-5

Khởi công dự án Khu công nghiệp Việt Phát tại Long An ngày 17-5

Đến dự có ông Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch nước; ông Phan Văn Rạnh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh Long An; ông Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương; ông Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư… cùng đại diện  các bộ ngành trung ương, đối tác… 
Phát biểu tại buổi lễ ông Trương Tấn Sang mong muốn tỉnh và các bộ ngành trung ương tạo điều kiện cho chủ đầu tư triển khai nhanh chóng dự án để thu hút các nhà đầu tư đến với Long An, nhanh cho1nh giới thiệu, tiếp thị với các nhà đầu tư trong và ngoài nước về điều kiện, chính sách về đầu tư để thu hút các nguồn lực đầu tư. 
Nguyên chủ tịch cũng đề nghị chủ đầu tư triển khai nhanh chóng và đúng như cam kết về tiến độ,  chất lượng để tạo đột phá cho Long An về thu hút đầu tư.
Được biết, Khu công nghiệp & đô thị Việt Phát nằm tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Dự án được quy hoạch hiện đại theo mô hình mới kết hợp giữa khu công nghiệp và khu đô thị, trong đó diện tích đất dành cho khu công nghiệp là hơn 1.200 ha và đất dành cho khu đô thị là hơn 625 ha. 
Với vị trí thuận lợi trong Khu kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam, Khu công nghiệp Việt Phát chỉ cách cách trung tâm TPHCM chỉ 59 km, cách sân bay Tân Sơn Nhất 45km, cách cao tốc Sài Gòn - Trung Lương 28km, cách Trung tâm container Cảng Sài Gòn chưa đầy 60 km, cách Cảng Bourbon (tối đa 5000T) 50km, cách cảng Cát Lái hơn 65 km, cách Cảng Quốc tế Long An 87 km, Cảng Quốc tế Cái Mép 95km… 
Không chỉ thuận lợi về đường thuỷ, khu công nghiệp Việt Phát còn kết nối tốt với hệ thống giao thông đường bộ quốc gia. Thông qua quốc lộ N2, việc giao thương giữa Việt Phát đến TPHCM và các tỉnh phía Nam khác sẽ rất thuận tiện, dễ dàng, nhất là khi quốc lộ N2 sẽ được mở rộng thành đường cao tốc rộng 46m trong tương lai. 
Với mục tiêu xây dựng KCN Việt Phát trở thành khu công nghiệp kiểu mới, theo hướng phát triển xanh, bền vững, chủ đầu tư – CTCP Đầu tư Tân Thành Long An và Công ty TNHH Quản lý Khu công nghiệp Sáng Tạo Việt Nam (VNIP) đã  lựa chọn đồng hành cùng những đối tác hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quy hoạch, phát triển và khai thác khu công nghiệp như Công ty TNHH Surbana International Consultants (Surbana Jurong), Công ty TNHH Jones Lang Lasalle (JLL)... 
Khởi công Khu công nghiệp Việt Phát diện tích 1.800ha ảnh 1

Ông Võ Tấn Hoàng Văn - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã công bố tham gia với vai trò là nhà tài trợ vốn cho dự án. 
SCB là nhà tài trợ cho Dự án Khu công nghiệp Việt Phát (xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An), là nguồn vốn quan trọng trong cơ cấu nguồn vốn của tổng mức đầu tư. Điều này thể hiện rõ sự cam kết của SCB trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp, đặc biệt là trong giai đoạn nền kinh tế hồi phục sau đợt dịch bệnh COVID-19; cũng như đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An.
Dự án đã được SCB cam kết tài trợ vốn trên cơ sở đã được xem xét các phương án tài chính để phê duyệt quyết định tín dụng. SCB đã khẩn trương phối hợp với các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án cùng các bên có liên quan thẩm định và hoàn thành báo cáo thẩm định, để trên cơ sở đó, tiến hành các thủ tục phê duyệt cấp tín dụng theo đúng quy định.

Bình MInh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất