Keppel Land tài trợ lớp học tình thương Vinh Sơn

(ĐTTC) - Ngày 19 và 20-8, 40 tình nguyện viên Công ty Keppel Land Việt Nam và Công ty Kỹ thuật và Xây dựng Ssangyong (Công ty Ssangyong) đã tiến hành nâng cấp trường tiểu học Vinh Sơn trước thềm năm học mới.

Ông Linson Lim, Chủ tịch Công ty Keppel Land tại Việt Nam, trao cho lớp học 2 bộ máy tính, văn phòng phẩm và đồng phục mới cho tất cả các em học sinh. Nhân viên Keppel Land còn quyên góp, tặng cho nhà trường sách vở, dụng cụ học tập và tài liệu tham khảo.

 Keppel Land tài trợ lớp học tình thương Vinh Sơn ảnh 1

Ông Linson Lim, Chủ tịch Keppel Land tại Việt Nam, đang trao tặng sách vở và tài liệu học
tập cho học sinh lớp học tình thương Vinh Sơn.

Lớp học tình thương Vinh Sơn được thành lập bởi cô Hoàng Anh, người đã hiến tặng ngôi nhà của mình thành lớp học cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện tại có 82 học sinh từ lớp 1 tới lớp 5.
Bên cạnh việc sơn mới lại các lớp học, các tình nguyện viên còn cải tạo lại và bảo trì hệ thống điện, đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các em học sinh. Tất cả những công tắc, ổ điện cũ được thay mới, hệ thống đèn và thông gió được lắp thêm trong các lớp học.

Tại TPHCM, Keppel Land thường xuyên thăm và tặng quà 2 mái ấm tình thương Tu Viện Đức Mẹ La Vang và Nhà Phan Sinh tại tỉnh Đồng Nai. Công ty cũng là nhà tài trợ chính cho dự án thư viện di động mang tên Bánh xe tri thức tại Hà Nội. (WOW).
Được khởi xướng và hợp tác triển khai bởi Quỹ Quốc tế Singapore và Thư viện Hà Nội, chương trình mong muốn xóa mù chữ tại vùng nông thôn thông qua việc cung cấp hơn 1.500 đầu sách Việt ngữ và Anh ngữ, 6 trạm máy tính có thể truy cậm internet, cũng như các trò chơi và đồ chơi mang tính giáo dục cho khoảng 4.000 trẻ em nông thôn tại hơn 10 làng quê khác nhau ở ngoại thành ở Hà Nội.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công ty công nghệ ở TPHCM với nhiều sản phẩm, như: thanh toán online, phát triển AI (trí tuệ nhân tạo) phục vụ đời sống số. Ảnh: TẤN BA

TPHCM chuyển đổi số - đổi mới toàn diện hoạt động bộ máy

(ĐTTCO)-UBND TPHCM vừa phê duyệt chương trình chuyển đổi số đặt mục tiêu đến năm 2030 TPHCM trở thành đô thị thông minh với sự đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động của bộ máy chính quyền. Đặc biệt, chuyển đổi số cũng giúp mang nhiều tiện lợi cho người dân, doanh nghiệp như giảm thủ tục hành chính hay chỉ cần cung cấp thông tin một lần…