Jetstar "rót thêm" vốn nâng đội bay lên 30 chiếc

(ĐTTCO) - Thời gian tới, hãng hàng không giá rẻ Jetstar sẽ tiếp tục được hai cổ đông lớn là Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Qantas (Australia) “rót vốn” lên tới 139 triệu USD để phát triển đội bay, phát triển thị trường.

 Jetstar "rót thêm" vốn nâng đội bay lên 30 chiếc ảnh 1

Thông tin trên được đưa ra tại buổi công bố giá trị mới cho hội viên Bông Sen Vàng, chương trình hợp tác giữa Vietnam Airlines và Jetstar Pacific vào ngày 20/4.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ góp vốn 39 triệu USD, còn lại là của Tập đoàn Qantas trong giai đoạn 2016-2020. Với cam kết này, Jetstar sẽ nâng đội tàu bay khai thác lên 30 chiếc vào năm 2020.

Theo ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Jetstar, kể từ khi về “ngôi nhà chung” với Vietnam Airlines vào tháng 2/2012, Jetstar đã được cấu trúc lại về kinh doanh, chất lượng và sản phẩm dịch vụ. Vào thời điểm tiếp nhận, Jetstar hoạt động trong bối cảnh nguồn vốn chủ sở hữu bị âm, mất khả năng thanh toán và có nhiều khoản công nợ quá hạn, khó đòi.

Ngay sau khi nhận chuyển giao phần vốn Nhà nước từ Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Jetstar cùng các cổ đông khác đã xây dựng phương án tái cơ cấu toàn diện hãng, trong đó có việc cấp thiết phải tăng vốn điều lệ, tái cơ cấu đội tàu bay, mạng bay, tổ chức sắp xếp lại nguồn lực, bộ máy quản lý để đưa công ty thoát khỏi tình trạng mất cân đối tài chính nghiêm trọng và hoạt động kinh doanh thua lỗ, từng bước phục hồi, ổn định và phát triển.

“Theo báo cáo kiểm toán của Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, năm 2015, sau nhiều năm hoạt động thua lỗ, Jetstar đã cân đối được thu chi với lợi nhuận trước thuế là 267 triệu đồng”, ông Hà cho biết.

Về chiến lược phát triển và kế hoạch sản xuất kinh doanh 5 năm tới, ông Lê Hồng Hà cho biết, Jetstar sẽ tiếp tục duy trì và phát triển là hãng hàng không giá rẻ có quy mô đủ lớn để bảo đảm cạnh tranh trong phân khúc chi phí thấp; hoàn thiện sản phẩm cùng với mạng đường bay của Vietnam Airlines để thực hiện chiến lược thương hiệu kép trên cơ sở khai thác các đường bay nội địa và quốc tế khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á; phát triển đội tàu bay; linh hoạt điều chỉnh đội bay trên cơ sở mở rộng quy mô sản xuất, mở thêm đường bay và bảo đảm hiệu quả chung.

Được biết, Jetstar và Vietnam Airlines đã chính thức công bố hợp tác trong chương trình Bông Sen Vàng nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, tạo ra nhiều lựa chọn cho hành khách, đặc biệt là các ưu đãi dành cho hội viên của chương trình này. Cụ thể, hội viên sẽ được tích lũy dặm thưởng khi sử dụng một số loại vé trên các chuyến bay do Jetstar khai thác. Dặm thưởng tích lũy có thể sử dụng lấy vé thưởng trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific hoặc của các hãng hàng không thuộc Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam.

Ngoài ra, hội viên có thể được nâng hạng ghế, ưu đãi hành lý quá cước, thẻ mời vào phòng chờ hạng thương gia hoặc các phần thưởng khác theo quy định của chương trình.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Swanbay Le Centre.

HBC trúng thầu dự án BOT hạ tầng

(ĐTTCO) - CTCP 479 Hòa Bình (HB479), thành viên của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC), vừa trúng gói thầu thi công xây dựng cầu Ka Long 2 tại Móng Cái, Quảng Ninh, thuộc dự án Đường cao tốc Vân Đồn.