IPP2 tài trợ dự án khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) là một chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi chính phủ Việt Nam và chính phủ Phần Lan. IPP hiện đang triển khai giai đoạn 2 (IPP2) từ năm 2014-2018 với tổng ngân sách 11 triệu EUR. IPP hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu trở thành nước công nghiệp hóa có thu nhập trung bình vào năm 2020.

 IPP2 tài trợ dự án khởi nghiệp ảnh 1

Các dự án được IPP2 hỗ trợ năm 2015 bao gồm 18 dự án của các công ty đổi mới sáng tạo và 4 dự án liên kết nhằm phát triển các dịch vụ tốt hơn cho doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam. Hỗ trợ của IPP cho các dự án này bao gồm một gói tài trợ ban đầu và các hỗ trợ về đào tạo, tư vấn và xây dựng mạng lưới hợp tác thông qua Chương trình Đào tạo Tăng tốc Đổi mới Sáng tạo (IAP) của IPP.

Các nhóm dự án được IPP chọn tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng - Huế đã được nhận hỗ trợ trong tối đa trong vòng 9 tháng. Vốn tài trợ được giải ngân tối đa 30.000EUR đối với các dự án kinh doanh sáng tạo và 50.000EUR đối với các dự án phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, chủ yếu là để trả cho các chi phí nhân sự.

Ngoài tài trợ về tài chính, các nhóm dự án được tham gia Chương trình Đào tạo Tăng tốc Đổi mới Sáng tạo (IAP) kéo dài 6 tháng với các hoạt động như đào tạo, tư vấn trực tiếp, hỗ trợ tìm kiếm và kết nối với các nguồn tài trợ khác. Chương trình tăng tốc và tài trợ được thiết kế nhằm giúp các nhóm dự án có cơ hội tiếp cận thêm các nguồn tài trợ bên ngoài cũng như các chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo khác trong nước và trong khu vực.

Riêng trong năm 2016, IPP2 sẽ có 2 chương trình hành động mới bao gồm Chương trình Tài trợ cho các Dự án Phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp và Chương trình Hỗ trợ Phát triển Đào tạo về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp hợp tác với các trường đại học và các tổ chức giáo dục tại Việt Nam. Thông qua hai chương trình này, IPP thể hiện rõ vai trò là đơn vị hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Thu Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.