Hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

(ĐTTCO)-Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 176 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 10/2014 hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn.

 Hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn ảnh 1

Theo đó, đối với hành vi đặt in hóa đơn mà không ký hợp đồng in bằng văn bản, sẽ bị phạt tiền từ 500.000 - 1,5 triệu đồng đối với cả bên đặt in và bên nhận in hóa đơn. Phạt tiền từ 2 - 4 triệu đồng đối với hành vi đặt in hóa đơn khi cơ quan thuế đã có văn bản thông báo tổ chức, doanh nghiệp không đủ điều kiện đặt in hóa đơn.

Phạt tiền từ 500.000 - 1,5 triệu đồng đối với việc nộp thông báo điều chỉnh thông tin hóa đơn khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ kinh doanh chậm sau 10 ngày, kể từ ngày bắt đầu sử dụng hóa đơn tại địa chỉ mới.

Phạt tiền từ 2 - 4 triệu đồng đối với việc lập thông báo phát hành không đầy đủ nội dung theo quy định đã được cơ quan thuế thông báo cho tổ chức, cá nhân biết để điều chỉnh nhưng tổ chức, cá nhân chưa điều chỉnh mà đã lập hóa đơn giao cho khách hàng…

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.