Hưng Thịnh Icons hợp tác toàn diện ĐH Bách Khoa TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 22-12, CTCP Hưng Thịnh Incons đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Trường ĐH Bách khoa TPHCM trong việc đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu công nghệ, vật liệu mới và chuyển giao công nghệ. 

PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TPHCM và ông Lê Chí Trung - Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Incons cùng đại diện 2 đơn vị thực hiện nghi thức ký kết hợp tác.

PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TPHCM và ông Lê Chí Trung - Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Incons cùng đại diện 2 đơn vị thực hiện nghi thức ký kết hợp tác.

Hưng Thịnh Incons và ĐH Bách Khoa sẽ cùng thực hiện các đề tài nghiên cứu ứng dụng nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động, đẩy mạnh ứng dụng các thiết bị, công nghệ mới trong thi công vào các công trình của Hưng Thịnh Incons, cũng như chia sẻ các kinh nghiệm và chuyên môn theo nhu cầu thực tế của hai bên. 
Sinh viên của trường ĐH Bách Khoa được tạo điều kiện tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua cơ hội thực tập và đào tạo các kỹ năng làm việc tại các công trình của Công ty đang thi công. Cũng tại sự kiện, Hưng Thịnh Incons đã trao tặng Trường ĐH Bách khoa 500 triệu đồng nhằm đầu tư thêm một phần tiện ích cho các sinh viên tại khu giảng đường.
Tại buổi lễ, PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa TPHCM cho rằng: “Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hưng Thịnh Incons và Đại học Bách khoa TPHCM đã đánh dấu cột mốc quan trọng mở ra những giá trị tốt đẹp cho cả hai đơn vị. Điều này tạo động lực lớn để chúng tôi ngày càng nâng cao hơn chất lượng đào tạo nhằm tạo ra thế hệ tri thức có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực tế, nhạy bén với các kỹ thuật, công nghệ mới, đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp cũng như xã hội”. 
Ghi nhận những chia sẻ này, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons cho biết: “Có thể nói, ĐH Bách khoa TPHCM là một trong những môi trường giáo dục đào tạo đầu ngành không chỉ về công nghệ mà còn ở nhiều lĩnh vực khác, trong nhiều năm qua ĐH Bách khoa đã cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước. Đứng ở vị trí của một doanh nghiệp, tôi đánh giá rất cao và trân trọng điều này. Qua việc ký kết hợp tác, chúng tôi mong rằng sinh viên Bách khoa sẽ có nhiều cơ hội hơn ở Công ty chúng tôi, không chỉ là môi trường thực tập hiệu quả, được đào tạo và hỗ trợ các kỹ năng tương tác thực tế, mà còn được trang bị kinh nghiệm làm việc ngay khi còn là sinh viên. Với hành trang đó, các bạn sinh viên có thể dễ dàng  gia nhập Hưng Thịnh cũng như các công ty khác trên toàn quốc trong cùng lĩnh vực”.
Hưng Thịnh Icons hợp tác toàn diện ĐH Bách Khoa TPHCM ảnh 1 PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa TPHCM trao tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons. 
Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các giảng viên của ĐH Bách Khoa TPHCM đã có buổi giảng dạy trực tiếp về công nghệ, kỹ thuật và ứng dụng mới cũng như các kiến thức về đổi mới mô hình kinh doanh dành cho cán bộ - nhân viên trong toàn hệ thống Hưng Thịnh Incons và một số lãnh đạo, quản lý của Tập đoàn Hưng Thịnh.
Hưng Thịnh Incons là một trong những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực xây dựng tại TPHCM với gần 30 dự án do công ty làm tổng thầu thi công. Tháng 11 vừa qua, Hưng Thịnh Incons đã chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) với mã chứng khoán: HTN. Với việc không ngừng cải tiến và cập nhật những xu hướng mới trong xây dựng, trước đó Hưng Thịnh Incons đã ký kết hợp tác cùng nhiều Tập đoàn lớn của nước ngoài trong lĩnh vực này. 
Sự hợp tác toàn diện với Trường ĐH Bách khoa TPHCM được Hưng Thịnh Incons đánh giá rất cao và sẽ hỗ trợ Công ty tiếp cận và ứng dụng khoa học công nghệ mới, nhất là xây dựng công nghệ vật liệu mới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng trong từng công trình. Và với lễ ký kết lần này, Hưng Thịnh Incons sẽ có cơ hội hợp tác cùng các giảng viên cũng như chuyên gia giỏi của Trường ĐH Bách Khoa TPHCM, từ đó đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho ngành xây dựng Việt Nam.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vinhomes mở Đại hội Tuyển dụng 2021

Vinhomes mở Đại hội Tuyển dụng 2021

(ĐTTCO) - Là nhà phát triển bất động sản số 1 Việt Nam, Vinhomes luôn là cái tên hấp dẫn nhất đối với thị trường và đội ngũ bán hàng. Bên cạnh việc liên tiếp ra mắt các sản phẩm mới, Vinhomes sẽ mang tới nguồn sinh khí mới cho thị trường việc làm khi tổ chức Đại hội tuyển dụng Vinhomes 2021: “Thắp sáng chân trời – Đổi đời cùng Vinhomes” tại Hà Nội và TPHCM.