Honda VN sẽ sản xuất 2,3 triệu xe máy, 4.000 ôtô


Năm 2012, Công ty Honda Việt Nam đặt mục tiêu kế hoạch sản xuất 2,3 triệu xe môtô và hơn 4.000 xe ôtô, duy trì việc làm và tiếp tục nâng cao đời sống mọi mặt cho người lao động trong doanh nghiệp.

Công ty từng bước đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đầu tư công nghệ sản xuất tiên tiến, coi trọng đến chất lượng, kiểu dáng cũng như mẫu mã sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của mọi đối đượng khách hàng.

Năm 2011, tuy phải đối mặt với hàng loạt khó khăn do thảm họa sóng thần ở Nhật Bản, khủng hoảng kinh tế thế giới...nhưng Công ty Honda Việt Nam đã nỗ lực cố gắng tìm mọi biện pháp để tháo gỡ khó khăn, những ảnh hưởng tiêu cực, nhanh chóng ổn định sản xuất.

Nhờ đó, Công ty đã sớm đứng vững và phát triển, đã bán ra thị trường được 2,1 triệu xe môtô, tăng hơn 400 xe so với năm 2010 và hơn 2.500 xe ôtô các loại.

Trong năm 2011, doanh nghiệp này đóng góp vào ngân sách Nhà nước Việt Nam khoảng 4.500 tỷ đồng. Công ty đã bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho 8.500 người lao động.

Ở Vĩnh Phúc, khi Công ty Honda Việt Nam tiếp tục sản xuất ổn định và làm ăn có hiệu quả kinh tế cao sẽ có ảnh hưởng tích cực tới các nhà máy sản xuất linh kiện, phụ kiện xe mô tô đang đứng chân trên địa bàn tỉnh này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất