Hơn 900 DN kiều bào đầu tư tại TP HCM

(ĐTTCO) - Các doanh nghiệp có vốn của người Việt Nam ở nước ngoài đầu tư tại TP HCM với tổng số vốn điều lệ gần 40.000 tỷ đồng, tương đương 1,8 tỷ USD.

Hơn 900 DN kiều bào đầu tư tại TP HCM ảnh 1 

Hiện có hơn 900 doanh nghiệp có vốn của người Việt Nam ở nước ngoài đầu tư tại TP HCM với tổng số vốn điều lệ gần 40.000 tỷ đồng, tương đương 1,8 tỷ USD. Thành phố cũng có hơn 120 dự án đầu tư nước ngoài của kiều bào, với tổng vốn 260 triệu USD được phép hoạt động theo hình thức đầu tư nước ngoài.

Các dự án của kiều bào tập trung vào các lĩnh vực như đầu tư xây dựng hạ tầng, xử lý môi trường, trung tâm thương mại… đã góp phần làm cho diện mạo đô thị ngày càng hiện đại, văn minh. TP HCM cũng đón nhận trên 300 chuyên gia, trí thức kiều bào đang hợp tác làm việc tại các trường học, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu.

Những năm qua, TP HCM có nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp kiều bào về đầu tư kinh doanh trong nước, tổ chức kết nối giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp kiều bào…

Bà Nguyễn Thị Minh Phượng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM cho biết, Hội đã kết nối được đông đảo kiều bào, đặc biệt là các kiều bào ở Tây Âu và Bắc Mỹ để có mối liên hệ chặt chẽ với thành phố trong đầu tư. Khi về Việt Nam, các hội viên có nhu cầu đóng góp, đầu tư đều liên lạc thông qua Hội để được liên hệ giúp đỡ.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.