Hơn 1.000 DN của 27 quốc gia tham gia Saigontex 2018

(ĐTTCO) - Từ ngày 11 đến 14-4-2018, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TPHCM, diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp Dệt-May và Thiết bị-Nguyên phụ liệu (Saigontex 2018).

Cắt băng khai mạc Saigontex 2018.

Cắt băng khai mạc Saigontex 2018.

Đây là sự kiện quốc tế thường niên đạt tiêu chuẩn UFI (Hiệp hội toàn cầu ngành công nghiệp triển lãm), có tính truyền thống suốt nhiều năm qua, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Hiệp hội Dệt may Việt Nam, do Tập Đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX), Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Công ty Tổ chức triển lãm CP Việt Nam và CP Exhibition Hongkong, tổ chức.

Với tổng diện tích trưng bày gần 30.000m2, SaigonTex 2018 là hoạt động xúc tiến thương mại thu hút sự quan tâm của hơn 1.000 DN đến từ 27 quốc gia và vùng thổ, như Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Hồng Công, Ấn Độ, Indonesia, Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Macau, Malaysia, Pakistan, Hà Lan, Singapore, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, U.A.E, Anh Quốc, Hoa Kỳ, Uzbekistan và Việt Nam tham dự, giới thiệu thiết bị và nguyên phụ liệu phục vụ cho thị trường dệt may Việt Nam. Đây cũng là cơ hội thuận lợi giúp các DN thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước gặp gỡ đối tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường.

Đặc biệt, SaigonTex 2018 thu hút được nhiều DN kinh doanh máy móc thiết bị công nghệ tiên tiến và nguồn cung cấp nguyên phụ liệu xu hướng mới đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường may mặc thời trang Việt Nam, như công nghệ tự động hóa nổi bật trong ngành may mặc; hệ thống tự động xả vải và phân tích mẫu vải (Anh Quốc); hệ thống CAD, máy trải vải, băng truyền, máy đính nhãn, máy cắt vải tự động (Italia); máy lập trình may rập tự động (Trung Quốc); thiết bị chuyên dùng đồng bộ kỹ thuật cao (máy may công nghiệp chất lượng cao) của Đức, Nhật Bản; máy ủi ép dập (Italia)…

SaigonTex 2018 cũng thu hút nhiều DN sản xuất kinh doanh vải và nguyên phụ liệu đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng, như BCI (Better Cotton Inititative), EZZY Fabric, Global Organic Standard, ISO9001... với sản phẩm sợi tẩy trắng, vật liệu tơ sợi nguồn gốc thực vật, tơ nhân tạo, sợi đay gai, sợi acrylic, sợi viscose, sợi spandex, sợi cao su, sơi BCI, len, polyester, organic, lycra blend, CVC, keo dựng, keo vải, keo giấy, logo in chuyển nhiệt, vải in hoa , vải dệt thả sợi màu, vải dệt kim, vải denim, ren, nỉ, vải không dệt, vải cho nhà bếp, vải T/C, vải đồ lót, vải định dạng cho may mặc, lông mink, lông thỏ Otter, cổ áo lông cừu, ruy băng, dây khóa kéo, băng nhám, băng lông, nút làm từ vỏ ngọc trai, từ Corozo, từ kim loại...

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, triển lãm và giới thiệu công nghệ, để tạo nên tính tương tác và sự tiếp cận thực tế cho nhà cung cấp, nhà sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng, SaigonTex phối hợp cùng Viện Mẫu Thời Trang (FADIN) tổ chức chương trình biểu diễn thời trang xuyên suốt các ngày triển lãm. Chương trình hội tụ các nhà thiết kế (NTK) trong nước với những phong cách đa dạng, phong phú, mang đến những Bộ sưu tập từ truyền thống tới ấn tượng như: NTK Thanh Danh, NTK Trương Thanh Long, NTK Vũ Việt Hà, NTK Tuấn Nguyễn, NTK Hương Trà... Ngoài ra còn có các bộ sưu tập mang tính ứng dụng đến từ các nhãn hàng uy tín Việt Nam, như Belluni (Tổng công ty 28), Padu (CTCP May Chiến Thắng), Lụa Toàn Thịnh (Dệt Lụa Toàn Thịnh), F.House (Phương Đông), Handee (Công ty TNHH Handee), V-SIXTY FOUR (Việt Thắng Jean)...

SaigonTex 2018 còn tập hợp các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế hội thảo chia sẻ thông tin cho DN dệt may Việt Nam, đưa ra những dự báo, các giải pháp tiếp cận với sự biến đổi cả về thuận lợi và khó khăn của dệt may trong thời kỳ hội nhập và bùng nổ công nghệ. Đồng thời đây cũng là cơ hội để quảng bá, tôn vinh cũng như bảo tồn và phát huy những tinh hoa của thể hiện tinh thần hội nhập quốc tế của thời trang Việt.

Đặc biệt, để tri ân khách hàng đến tham quan triển lãm, SaigonTex 2018 tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng với những giải thưởng giá trị gồm: 7 Honda SH Mode, 7 Honda Wave, 56 Samsung J2 Prime và hàng ngàn quà lưu niệm.

Trang Hạ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vận tải: Dự báo “nóng” tuyến gần

Vận tải: Dự báo “nóng” tuyến gần

(ĐTTCO)-Những tuyến vận tải có thể tăng vọt lượng hành khách là những tuyến liên tỉnh gần và các tuyến nội tỉnh đổ đến các khu vui chơi. Đó là dự báo về nhu cầu vận tải cho kỳ nghỉ lễ đang đến gần.