Hội thảo về mô hình quản trị sáng tạo

(ĐTTC) - Ngày 16 và 17-10 tới tại TPHCM và Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo quốc tế “Mô hình quản trị sáng tạo thành công trên thế giới - Bài học cho lãnh đạo Việt Nam” do Viện Quản trị Kinh doanh FSB, Đại học FPT phối hợp với Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Hội thảo về mô hình quản trị sáng tạo ảnh 1
Các diễn giả của hội thảo đại diện cho kinh nghiệm của thế giới và thực tiễn ở Việt Nam, gồm GS.TS Wim Vanhaverbeke Trường Kinh doanh ESADE, top 50 diễn giả thế giới về quản trị sáng tạo và Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình (tại Hà Nội), Phó Chủ tịch Đại học FPT Nguyễn Thành Nam (tại TPHCM).

Tại hội thảo, GS.TS Wim Vanhaverbeke (ảnh) sẽ đưa ra một số mô hình quản trị sáng tạo mở mà nhờ đó, các doanh nghiệp bên bờ vực phá sản đã phát triển thành những doanh nghiệp trăm triệu đô. Để có sự phát triển thần kỳ như vậy, các doanh nghiệp này đã xây dựng được mô hình quản trị sáng tạo mở, không những khuyến khích tối đa sự phát huy sáng tạo trong nội bộ mà còn thu hút được nhiều ý tưởng sáng tạo bên ngoài đến với doanh nghiệp. Những ý tưởng đó, sau khi được doanh nghiệp tinh lọc, phát triển sẽ tạo ra sản phẩm dịch vụ mới và đưa ra “thử” phản ứng của thị trường.

Quy trình này được các doanh nghiệp rút gọn tới mức tối đa, có thể chỉ trong vài tháng thay vì hàng năm trước kia. Nhờ đó, sản phẩm được tung ra sớm, đáp ứng kịp thời nhu cầu, thị hiếu của xã hội. Đặc biệt, những mô hình này có thể áp dụng được với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo nên những bước tăng trưởng đột phá.

Là đại diện cho doanh nghiệp, lãnh đạo FPT sẽ chia sẻ về những rào cản trong việc đổi mới, sáng tạo tại Việt Nam, từ đó dẫn dắt các doanh nhân cùng đi tìm giải pháp. Những câu hỏi như: Làm thế nào để xây dựng được môi trường khuyến khích sáng tạo, thu hút được nhiều ý tưởng? Làm thế nào để có nhiều sản phẩm dịch vụ độc đáo? Làm thế nào mở ra được nhiều thị trường mới?… sẽ có lời giải bằng chính sự thông minh, tài năng của trí tuệ tập thể doanh nhân Việt.

TS. Trần Phương Lan, Viện phó Viện Quản trị Kinh doanh FSB, Đại học FPT, cho biết là trường đào tạo quản trị kinh doanh, FPT nhận thấy đã đến lúc các doanh nhân Việt cần quan tâm sâu sắc đến công tác quản trị sáng tạo để thu nhận được nhiều ý tưởng mới, độc đáo, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Chúng tôi kỳ vọng, hội thảo sẽ là món quà ý nghĩa chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, giúp doanh nhân có thể áp dụng những mô hình sáng tạo mới từ thế giới để tạo ra sự tăng trưởng đột phá cho doanh nghiệp mình.

* Hội thảo diễn ra tại TPHCM sáng 16-10, Khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, quận 1; tại Hà Nội sáng 17-10, Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, 9 Đào Duy Anh, quận Đống Đa.

Thu Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, thì phát triển năng lượng tái tạo (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. Với những hiệu quả thiết thực, điện năng lượng mặt trời đã và đang đi vào cuộc sống ở nhiều nơi.