Hỗ trợ DN tăng năng suất lao động 15%/năm

(ĐTTCO)-UBND TP.HCM hôm 15.8 đã ban hành Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016 - 2020.

 Hỗ trợ DN tăng năng suất lao động 15%/năm ảnh 1

Theo đó, năng suất lao động của các DN được hỗ trợ trong giai đoạn này trung bình mỗi năm phải tăng 15%. Cũng trong giai đoạn này, năng suất lao động của các DN thuộc 4 ngành công nghiệp trọng yếu (cơ khí chế tạo, điện tử công nghệ thông tin, hóa chất - dược và chế biến) của TP tăng 12%, trong khi tốc độ tăng năng suất lao động xã hội của TP bình quân từ 6,5%.

Theo số liệu của Cục Thống kê, giai đoạn 2011 - 2015, tốc độ tăng năng suất lao động xã hội của TP bình quân đạt 5,6%. Chương trình cũng đưa ra mục tiêu tốc độ đổi mới thiết bị, công nghệ tăng trung bình mỗi năm là 20%; đồng thời hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho 10.000 DN, hỗ trợ 1.000 dự án đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng suất và hỗ trợ 2.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.