Hàng VN xuất sang Chile được miễn, giảm thuế

 Hàng VN xuất sang Chile được miễn, giảm thuế ảnh 1

 Ngày 23-3, phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp Chile - VN diễn ra ở TP.HCM, vụ trưởng Vụ Thị trường châu Mỹ (Bộ Công thương) Nguyễn Duy Khiên kêu gọi các doanh nghiệp VN nỗ lực, tăng cường trao đổi với nhau nhiều hơn nhằm khai thác những thuận lợi của Hiệp định thương mại tự do (FTA) đem lại khi có hiệu lực.

Theo thông tin tại diễn đàn, với việc Quốc hội Chile vừa thông qua FTA giữa VN và Chile, 100% hàng hóa VN hiện đang xuất khẩu vào thị trường Chile sẽ được miễn giảm thuế, ngược lại hàng hóa Chile vào VN cũng rẻ hơn trước.

Được biết, hiện nay VN chủ yếu xuất qua  Chile giày dép và quần áo (chiếm 63% kim ngạch xuất khẩu) và nhập khẩu các sản phẩm nông sản, rượu, nguyên liệu... Năm 2011, kim ngạch xuất khẩu của Chile vào VN đạt 337 triệu USD, trong khi VN xuất sang thị trường này lượng hàng hóa trị giá khoảng 137 triệu USD.

(Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làn sóng Covid-19 thứ 4 đẩy nhiều DN vào cảnh khó khăn. Ảnh: NLĐ

Làn sóng Covid-19 thứ 4 đẩy nhiều doanh nghiệp TPHCM đói vốn, lao động mất việc

(ĐTTCO) - Theo hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA), kết quả khảo sát nhanh 100 DN bằng hình thức online trong đợt dịch lần thứ 4 này, có đến 84% DN nhỏ và vừa cho biết gặp khó khăn. Trong đó, 40% DN thiếu vốn kinh doanh; đến 80% cho biết thị trường bị ảnh hưởng, phải thu hẹp hoạt động. Có 52% DN phải cắt giảm lao động.