Hàng Việt hút khách tại hội chợ Ukraine

(ĐTTCO) - Nhiều doanh nghiệp Việt Nam và các hội đoàn người Việt tại Ukraine đã tham gia Hội chợ truyền thống Sorochinsky Yarmarok - hội chợ lớn nhất Ukraine được tổ chức thường niên vào trung tuần tháng Tám từ thế kỷ 18 đến nay, vừa được khai mạc tại tỉnh Poltava, Ukraine.

Hàng Việt hút khách tại hội chợ Ukraine ảnh 1 

Hội chợ Sorochinsky Yarmarok năm nay được tổ chức trên diện tích 16,2 ha, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp, tiểu thương, nghệ nhân với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng, từ sản phẩm công nghiệp đến thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm truyền thống các vùng miền Ukraine. Rất nhiều nghệ sĩ và đoàn nghệ thuật từ các địa phương cũng tham gia biểu diễn tại Hội chợ trên nhiều sân khấu khác nhau, tạo nên không khí sôi động đầy sắc màu của một lễ hội lớn.

Tiếp nối thành công của năm 2015 khi lần đầu tiên Việt Nam tham gia Hội chợ này, năm nay Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam và các hội đoàn người Việt tại hai thành phố Kharkov và Odessa đã tham gia Hội chợ với quy mô lớn hơn và hoạt động phong phú hơn. Gian hàng Việt Nam trưng bày nhiều mặt hàng nông sản và thực phẩm truyền thống, y học dân tộc, hàng thủ công mỹ nghệ, cũng như các sản phẩm văn hóa và du lịch.

Gian hàng Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan Hội chợ và người dân Ukraine. Thống đốc tỉnh Poltava Valery Golovko và nhiều quan khách đã ghé thăm gian hàng Việt Nam và tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như các mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của nước ta.

Giám đốc Hội chợ, bà Olga Oleshko, đã thay mặt Ban Tổ chức cảm ơn sự tham gia của đại diện Việt Nam trong hai năm qua, góp phần nâng Hội chợ truyền thống của Ukraine lên tầm quốc tế. Bà cũng bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia Hội chợ Sorochinsky Yarmarok trong những lần tổ chức tiếp theo.

Dự kiến, Hội chợ Sorochinsky Yarmarok 2016 sẽ kết thúc vào ngày 21/8.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất