Hàng tồn kho bất ngờ tăng mạnh

Chỉ số hàng tồn kho của ngành sản xuất cáp điện và dây điện có bọc cách điện; ngành sản xuất xi măng, vôi, vữa và ngành giấy tăng mạnh nhất.

Hàng tồn kho bất ngờ tăng mạnh ảnh 1 

Theo báo cáo tình hình kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm của Tổng cục Thống kê, chỉ số hàng tồn kho tại thời điểm 1-10-2011 của toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 21,1% so với cùng thời điểm năm trước. Cách đây 1 tháng, chỉ số này giảm 5,5% so với cùng kỳ.

Cá biệt, chỉ số tồn kho của một loạt các ngành tăng mạnh như: 

- Chỉ số tồn kho của ngành sản xuất cáp điện và dây điện có bọc cách điện tăng 88%, trong khi đầu tháng 9 mới chỉ dừng lại ở 30,9%. 

- Chỉ số tồn kho của ngành sản xuất xi măng, vôi, vữa tăng 84,4%. Cách đây 1 tháng, chỉ số này ở mức tăng 59,6%.

- Tồn kho ngành sản xuất bột giấy, giấy và bìa tăng 82,6%. Chỉ số tồn kho mặt hàng này tính đến đầu tháng 9 giảm 22%.

- Tồn kho ngành sản xuất giường, tủ, bàn ghế tăng 77,8%; sản xuất bia và mạch nha tăng 50,7%, từ mức tăng hơn 40% đến tháng 9.

- Tồn kho ngành sản xuất giày dép tính đến đầu tháng này tăng 49,9%; sản xuất mô tô, xe máy tăng 49,5%; sản xuất thức ăn gia súc tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số ngành có chỉ số tồn kho tiếp tục giảm là: Sản xuất các sản phẩm từ kim loại đúc sẵn giảm 23%, từ mức giảm 26,6 % đến đầu tháng 9; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu giảm 22,9%; sản xuất xe có động cơ giảm 12,9%.

(TCTK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, dự án “cỗ xe tam mã” Sao Mai Tây Cái Dầu đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khởi công xây dựng, với sự tham dự của bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận; cùng đông đảo người dân đến tham dự.