Hàng không tăng cường hàng ngàn chuyến bay dịp lễ 30-4 và 1-5

(ĐTTCO) - Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, các hãng hàng không Việt Nam đã có kế hoạch cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8.700 chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng đột biến của hành khách.

Hàng không tăng cường hàng ngàn chuyến bay dịp lễ 30-4 và 1-5

Cụ thể, Vietnam Airlines cung ứng gần 800.000 chỗ, tập trung trên đường bay nội địa từ Hà Nội, TPHCM đến Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang. Đường bay quốc tế được bổ sung thêm hơn 25.000 chỗ, tập trung trên đường bay Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia. Trong khi đó, Vietjet Air sẽ cung cấp 860.000 chỗ trên toàn mạng quốc tế và nội địa; Jetstar Pacific Airlines cũng cung ứng gần 200.000 chỗ trong dịp này…
Ngành đường sắt trong dịp này cũng tăng cường các chuyến tàu Bắc – Nam. CTCP Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ tổ chức chạy thêm 43 chuyến tàu. Riêng tuyến Hà Nội - Sài Gòn chạy thêm 41 chuyến với khoảng 20.000 chỗ. Doanh nghiệp này cũng duy trì chạy thường xuyên 12 đôi tàu mỗi ngày trên các tuyến Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Đồng Đăng, Hà Nội - Quán Triều, Yên Viên - Hạ Long. Các tàu đều được nối thêm tối đa toa xe, tương đương cung cấp thêm khoảng 14.000 chỗ. 
Trong khi đó, CTCP vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp lễ 30-4 và 1-5, ngoài các chuyến tàu hiện đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đơn vị này tổ chức chạy thêm 87 chuyến tàu đi từ TPHCM đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Hà Nội và ngược lại.
Thời gian chạy tăng thêm diễn ra trong các ngày từ 25-4 đến 5-5, với khoảng gần 43.500 chỗ. Cũng theo công ty, nếu hành khách có nhu cầu mua vé mời truy cập vào website: www.dsvn.vn; www.vetau.com.vn để đặt vé hoặc liên hệ tại các nhà ga, đại lý bán vé tàu hỏa trên toàn quốc.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietjet mở bán gói combo We Go bay đến Phú Quốc

Vietjet mở bán gói combo We Go bay đến Phú Quốc

(ĐTTCO) – Cùng với việc mở thêm loạt đường bay thẳng từ khắp muôn nơi tới Phú Quốc, Vietjet cùng Vinpearl dành tặng khách hàng chương trình ưu đãi trọn gói vé máy bay và khách sạn với giá chỉ từ 2.340.000 đồng/người.