Hàng hoá đua nhau thanh lý

Điều lạ là các cửa hàng không chỉ đua nhau thanh lý hàng mùa hè, mà còn chạy xô thanh lý hàng mùa đông.

Hàng hè đổ xô thanh lý.

Hàng hoá đua nhau thanh lý ảnh 1
Dạo qua các phố thời trang như Chùa Bộc, Nguyễn Quý Đức, Cầu Giấy, Kim Mã thấy ngập tràn các biển “thanh lý hàng hè”.

Nhiều shop quần áo treo băngrôn thanh lý rất hấp dẫn: “Thanh lý hàng hè, giảm giá sốc, chỉ còn 30-40-50 nghìn đồng/sản phẩm”, “Sale off 50%, mua nhanh không hết”... Đó cũng là lý do khiến cho nhiều cửa hàng hút được một lượng khách đông.

Cùng chen chân vào mua hàng hè thanh lý tại shop quần áo Boddy trên đường Nguyễn Quý Đức, chị Ngân (Từ Liêm - Hà Nội) chia sẻ: “Rẻ thế này mà không mua thì phí, giờ chưa mặc thì để năm sau. Bình thường mua một cái áo giá đắt gấp mấy cũng chẳng bằng cái này. Chị phải mua luôn mấy cái”.

Còn anh Thái Công (sinh viên ĐH Dược) hớn hở: “Chỉ với 150 nghìn đồng mình đã mua được 3 cái áo, lại hàng hiệu nữa chứ, về rủ mấy đứa cùng phòng tới đây mua vì nó rẻ”.

Nắm bắt tâm lý chuộng hàng vừa rẻ vừa đẹp của khách hàng nên việc thanh lý quần áo hè vào thời điểm sang thu hiện thực sự là “mốt” của nhiều cửa hàng thời trang. Bên cạnh đó, thoáng qua một vài cửa hàng, quần áo thu đông đã được bày bán bên cạnh hàng hè thanh lý. Chị Hà Thanh (nhân viên bán hàng) vui vẻ nói: “Biển thanh lý hàng hè sẽ lôi cuốn khách vào mua, tiện đó khách có thể xem luôn hàng thu đông”.

Hàng đông “tát nước theo mưa”

Không chỉ hàng hè gắn mác thanh lý mà hàng đông cũng gắn cho mình cái biển thanh lý ngay giữa mùa thu. Trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân- HN), việc một số cửa hàng thanh lý chăn - ga - gối - đệm đã thu hút đông khách hàng. Đặc biệt, đoạn đường gần Ngã Tư Sở có tới 3 cửa hàng liên tiếp nhau thanh lý sản phẩm, đó cũng là lý do gây ách tắc giao thông tại đây.

Một chủ cửa hàng bán đệm cho hay: “Nhu cầu mua đệm vào thời điểm đầu mùa đông thường lớn. Nhưng cứ như mọi năm, nếu giữ nguyên giá bán như thường sẽ rất khó để kéo khách. Vì thế, giảm giá vào thời điểm này, cửa hàng chúng tôi bán rất chạy”.

Việc thanh lý hàng đông chính là một trong những chiến lược độc đáo thu hút khách tại nhiều cửa hàng. Với người tiêu dùng, ở đâu có hàng rẻ là đổ xô đi mua mà không cần hay biết nguồn gốc sản phẩm từ đâu. Đó cũng là lý do để các chủ cửa hàng đua nhau thanh lý sản phẩm ngay từ đầu mùa một cách ồ ạt.

Theo Lao động

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

(ĐTTCO)-Các chỉ số kinh tế tháng 8 được công bố bởi Tổng cục Thống kê, cho thấy nền kinh tế dù có sự hồi phục nhưng yếu hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chính sách tiền tệ đã không còn nhiều tác dụng và chính sách tài khóa có thể là công cụ chủ yếu để vực dậy nền kinh tế.