Hà Nội: 91,5% DN đăng ký nộp thuế điện tử

Hà Nội: 91,5% DN đăng ký nộp thuế điện tử ảnh 1 
Thống kê mới nhất của Cục Thuế thành phố Hà Nội cho thấy, đã có 91,5% doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký nộp thuế điện tử thành công trong 9 tháng qua.

Theo thông tin vừa được cơ quan này cho biết ngày 1/10, tỷ lệ trên tương đương hơn 96.000 doanh nghiệp trên địa bàn toàn thành phố.

Nếu so với số doanh nghiệp trên cả nước hiện là khoảng hơn 447.000 thì số lượng đơn vị đã đăng ký nộp thuế điện tử tại Hà Nội chiếm khoảng 21,5% toàn quốc.

Với tỷ lệ 91,5%, lãnh đạo Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan này đã "cán đích" thành công so với chỉ tiêu đạt 90% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử trong năm nay theo tinh thần của Nghị quyết 19/NQ-CP.

Trên quy mô toàn quốc, theo thống kê tính đến ngày 28/9 của Tổng cục Thuế , đã có 98% doanh nghiệp đang thuộc diện quản lý thuế đã thực hiện kê khai thuế qua mạng internet.

Trước đó, ước tính tới cuối tháng Chín của Tổng cục Thuế cũng cho thấy, tỷ lệ doanh nghiệp đã thực hiện nộp thuế điện tử trên cả nước là khoảng 90%.

Viêc kê khai, nộp thuế điện tử theo đại diện ngành thuế sẽ góp phần giảm khoảng 10 giờ nộp thuế mỗi năm cho các doanh nghiệp.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

(ĐTTCO) - Ngày 23-9, CTCP báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2020. Theo đó, bên cạnh những cái tên như CTCP sữa Việt Nam, CTCP sữa TH, Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam, CTCP giống bò sữa Mộc Châu.... được xướng tên, Vietnam Report còn thực hiện khảo sát nhanh để đánh giá thực trạng và triển vọng của DN trong thời kỳ bình thường mới.