Gửi tiết kiệm VNĐ có lợi

Trong thời điểm hiện nay, gửi tiết kiệm VNĐ vẫn là kênh đầu tư sinh lợi tốt nhất và an toàn nhất. Bởi vì hiện nay giá trị VNĐ đang được giữ vững, lãi suất ổn định đồng thời các ngân hàng cũng không ngừng gia tăng thêm ưu đãi cho khách hàng gửi tiền.

Đầu tư an toàn

Đến thời điểm này, các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, bất động sản hay ngoại tệ vẫn không thể tạo ra sự yên tâm cho nhà đầu tư cũng như người dân. Hiện giá vàng trong nước so với vàng thế giới chênh lệch quá cao, lên đến 4-5 triệu đồng/lượng và các dự báo cho thấy vàng khó trở lại thời kỳ lấp lánh như trước. Kênh chứng khoán được đánh giá đáng để đổ tiền vào, tuy nhiên thị trường vẫn còn bấp bênh với những đợt tăng, giảm khó lường khiến giới đầu tư lo sợ.

Bất động sản tuy không còn đóng băng như những năm trước, giới đầu tư cũng đang theo dõi, nhưng một số chuyên gia cho rằng chỉ nên mua bất động sản nếu thật sự có nhu cầu ở và không nên đầu cơ. USD trước đây luôn được xem là kênh đầu tư quen thuộc của người dân, nhưng hiện nay tích trữ USD lại không sinh lời khi lãi suất gửi USD quá thấp. Cụ thể, lãi suất huy động USD phổ biến bằng mức trần do NHNN quy định 0,25%/năm đối với tiền gửi của tổ chức và 0,75%/năm đối với tiền gửi của dân cư. Song song đó, NHNN cũng tuyên bố điều hành thị trường ngoại tệ ổn định và năm 2015 chỉ điều chỉnh tỷ giá không quá 2%.

 Gửi tiết kiệm VNĐ có lợi ảnh 1

Tư vấn cho khách hàng tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH

Trong khi các kênh đầu tư trên cho thấy nhiều rủi ro thì kênh tiền gửi vẫn đang nổi trội hơn cả. Các số liệu thống kê đều cho thấy tiền gửi của khu vực dân cư trong 3 tháng đầu năm 2015 vẫn tăng mạnh, trong đó tiền gửi VNĐ tăng cao hơn so với tiền gửi ngoại tệ và tương đối đồng đều theo từng kỳ hạn. Sở dĩ kênh gửi tiết kiệm VNĐ vẫn đang hấp dẫn vì hiện nay, lãi suất huy động bằng VNĐ phổ biến ở mức 0,8-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,5-5,4%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,4-6,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,4-7,2%/năm.

Hơn nữa các ngân hàng thương mại còn liên tục tung ra các chương trình khuyến mại để gia tăng thêm lợi ích, khuyến khích người gửi tiền. Điển hình như Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đang có chương trình khuyến mại gửi tiền “Ưu đãi tháng 4” triển khai từ nay đến hết ngày 27-4 trên phạm vi toàn quốc với ưu đãi cộng thêm lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng tham gia gửi tiết kiệm.

Chương trình áp dụng cho đối tượng khách hàng cá nhân, gồm: khách hàng cá nhân VIP mở mới tài khoản tham gia chương trình hoặc khách hàng cá nhân VIP đã mở tài khoản tham gia chương trình “Ưu đãi tháng 3”, đồng thời tài khoản đó tiếp tục đáo hạn trong tháng 4-2015; khách hàng cá nhân gửi vốn mới VNĐ từ 1 tỷ đồng trở lên; hoặc khách hàng cá nhân gửi vốn VNĐ từ 1 tỷ đồng trở lên. Vốn mới VNĐ là vốn của khách hàng tăng thêm so với tổng số tiền gửi VNĐ của khách hàng tại Eximbank vào cuối ngày 31-3-2015.

Khả năng sinh lời tốt nhất

Chương trình “Ưu đãi tháng 4” huy động tiền gửi VNĐ tiết kiệm thường với các kỳ hạn gửi tiền 1, 2, 3, 6, 12 tháng. Khách hàng sẽ được lãnh lãi theo phương thức trả lãi cuối kỳ. Khách hàng tham gia gửi tiền trong đợt khuyến mại này được cộng thêm lãi suất thưởng vào lãi suất gửi tiền để gia tăng thêm lợi nhuận cho khách hàng khi đầu tư vào kênh tiền gửi tiết kiệm VNĐ. Mức lãi suất áp dụng sẽ được Eximbank công bố trong từng thời kỳ.

Song song đó, Eximbank còn có chính sách linh hoạt dành cho những khách hàng có nhu cầu rút vốn trước hạn. Cụ thể, khi có nhu cầu rút tiền, khách hàng có thể rút một phần hoặc toàn bộ số dư tiền gửi trên thẻ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi, được hưởng lãi suất không kỳ hạn tại thời điểm rút. Phần tiền gốc còn lại được hưởng lãi suất ban đầu trên thẻ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi. Khi đến hạn, nếu khách hàng không đến lãnh và không có yêu cầu gì khác, Eximbank sẽ tính lãi nhập vào vốn và kéo dài thêm 1 kỳ hạn mới, với lãi suất tại thời điểm đầu ngày đến hạn.

Với những ưu đãi như Eximbank đang triển khai, gửi tiền đồng cho thấy mức lãi thu về sẽ cao hơn so với gửi USD. Bên cạnh đó, gửi VNĐ vẫn là giải pháp tối ưu hơn so với các kênh đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán vì đây là kênh đầu tư sinh lời ổn định nhất trong thời gian này. Hiện nay, khi gửi tiền tiết kiệm, người dân cũng rất cân nhắc chọn mặt gửi vàng, lựa chọn ngân hàng uy tín, lãi suất tốt, thuận tiện trong việc gửi, rút tiền và dễ dàng tiếp cận, sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích hiện đại.

Với thế mạnh về sản phẩm, dịch vụ cộng, sự chu đáo trong công tác chăm sóc khách hàng cũng như thường xuyên triển khai ưu đãi khuyến mại để gia tăng lợi ích cho khách hàng, Eximbank đã tạo được niềm tin đối với một lượng lớn khách hàng, giúp ngân hàng luôn duy trì được lượng khách hàng tiền gửi ổn định. Lãnh đạo Eximbank cho biết, ngoài những chương trình này, thời gian tới, Eximbank sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình tiền gửi mới, chương trình khuyến mại mới như lời tri ân các khách hàng đã, đang và sẽ đồng hành cùng Eximbank.

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Swanbay Le Centre.

HBC trúng thầu dự án BOT hạ tầng

(ĐTTCO) - CTCP 479 Hòa Bình (HB479), thành viên của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC), vừa trúng gói thầu thi công xây dựng cầu Ka Long 2 tại Móng Cái, Quảng Ninh, thuộc dự án Đường cao tốc Vân Đồn.