Gửi tiền càng dài, lãi suất càng cao

Thời gian qua, lãi suất huy động và cho vay của các NHTM đã giảm xuống, đây là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, không ít người gửi tiền cảm thấy bị thiệt thòi. Hiểu được điều này, các NHTM không ngừng phát triển các chương trình khuyến mại hấp dẫn với mức lãi suất tốt nhất nhằm giúp khách hàng nhận được nhiều lợi ích từ kênh tiền gửi so với các kênh đầu tư khác.

Lãi suất đến 8,2%/năm

Dù lãi suất tiền gửi tiết kiệm không còn hấp dẫn như trước đây nhưng người dân vẫn chuộng kênh gửi tiết kiệm hơn vì rủi ro thấp, có thể dự báo được khoản lãi trong tương lai. Đáp ứng lại, các ngân hàng cũng triển khai nhiều sản phẩm tiết kiệm, đặc biệt để gia tăng lợi ích cho khách hàng gắn bó với kênh tiết kiệm. Điển hình như Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã triển khai chương trình “Gửi càng dài, lãi suất càng cao”. Theo Eximbank, mặt bằng lãi suất kỳ hạn dài đang cao hơn khá nhiều so với gửi tiền kỳ hạn ngắn, nên việc chọn gửi tiền vào các kỳ hạn dài vẫn là quyết định được ưu tiên hơn. Vì vậy, Eximbank đã sớm thực hiện chương trình khuyến mại dành riêng cho khách hàng gửi tiền các kỳ hạn trên 12 tháng.

 Gửi tiền càng dài, lãi suất càng cao ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Đối tượng nhận khuyến mại là những khách hàng cá nhân gửi vốn mới VNĐ dài hạn. Vốn mới VNĐ dài hạn là số tiền gửi VNĐ các kỳ hạn trên 12 tháng của khách hàng tăng thêm so với số dư tiền gửi VNĐ các kỳ hạn trên 12 tháng tại Eximbank ngày 19-7-2014. Khách hàng gửi thêm vốn mới dài hạn, tham gia chương trình được tặng ngay lãi suất thưởng cho số vốn mới dài hạn tăng thêm. Cụ thể, kỳ hạn 15 tháng, 18 tháng được cộng thêm 0,4%/năm, kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng và 60 tháng được cộng thêm 0,2%/năm.

Số tiền tham gia chương trình được cộng lãi suất thưởng là số tiền nhỏ hơn hoặc bằng số vốn mới VNĐ trên 12 tháng. Lãi suất cho số vốn mới trên 12 tháng tăng thêm tham gia chương trình (đã bao gồm mức lãi suất thưởng nêu trên) kỳ hạn 15 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 60 tháng là 8%/năm, tiền gửi kỳ hạn 24 tháng tiết kiệm Trường Phát Lộc và kỳ hạn 36 tháng lãi suất 8,1%/năm, lãi suất kỳ hạn 36 tháng tiết kiệm Trường Phát Lộc lên đến 8,2%/năm. Đặc biệt, khách hàng tham gia chương trình này còn có thể chọn phương thức lĩnh lãi hàng tháng hoặc hàng quý tùy theo nhu cầu.

Đáp ứng nhu cầu nhiều đối tượng

Theo quy định của Eximbank, số vốn mới đã được nhận tiền thưởng không được tính để nhận tiếp tiền thưởng ở các lần gửi sau. Khách hàng gửi tiền được rút vốn trước hạn, và hưởng lãi suất rút trước hạn theo quy định hiện hành và hoàn trả số tiền thưởng đã nhận. Tài khoản tham gia chương trình khuyến mại này không được tham gia chương trình khuyến mại khác.

Chị Nguyễn Thục Hiền, ngụ ở quận 7, TPHCM, cho biết khi lãi suất huy động giảm chị cũng tìm kiếm kênh đầu tư khác nhưng hiện nay vẫn còn nhiều rủi ro nên vẫn tiếp tục gửi ngân hàng. Với chính sách lãi suất của Eximbank đưa ra, chị Hiền cảm thấy lợi ích không giảm đáng kể so với gửi tiết kiệm thông thường nên đã sớm tham gia. Trong khi đó, anh Lê Vĩnh Tiến, ngụ ở quận 3, TPHCM, cho rằng trong bối cảnh lãi suất có xu hướng giảm, đây là cách để có thể hưởng lãi suất tốt nhất thị trường ở mọi thời điểm mà không phải lo về lãi suất trong một thời gian dài.

Có thể nói, trong thời điểm này, dù lãi suất không còn cao như trước nhưng tiết kiệm vẫn là kênh có lợi nhất. Hơn nữa, đây cũng là một nơi an toàn để người dân cất giữ, tích lũy vốn tạm thời nhàn rỗi để dành đầu tư cho tương lai. Hơn nữa, từ phía ngân hàng, điển hình là Eximbank, có thể thấy được những nỗ lực trong việc phát triển đa dạng sản phẩm tiền gửi phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng và đảm bảo sinh lời tốt nhất. Những năm qua, Eximbank có tốc độ tăng trưởng vượt bậc.

Eximbank đã khẳng định là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, có mạng lưới hoạt động rộng khắp, nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm. Trên nền tảng công nghệ hiện đại, Eximbank thường xuyên đưa ra thị trường các sản phẩm dịch vụ tài chính theo chuẩn mực quốc tế. Đặc biệt, các sản phẩm, dịch vụ tiết kiệm của Eximbank được khách hàng bình chọn và đánh giá cao bởi hình thức đa dạng, phong phú từ các loại tiền gửi không kỳ hạn đến các loại tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, linh hoạt trong phương thức trả lãi, ưu đãi nhiều lợi ích cộng thêm…

Hiện nay, các giao dịch tiền gửi ở Eximbank diễn ra nhanh chóng trong vòng vài phút, hoàn toàn bảo mật và an toàn. Với những sản phẩm huy động có tính cạnh tranh cao như: tiết kiệm online, tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm Phúc Bảo An… khách hàng có thể thoải mái lựa chọn một phương thức đầu tư thông minh nhất cho mình.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

Khát vọng “Sếu đầu đàn” năng lượng tái tạo

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, thì phát triển năng lượng tái tạo (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. Với những hiệu quả thiết thực, điện năng lượng mặt trời đã và đang đi vào cuộc sống ở nhiều nơi.