Gửi tiền càng dài, lãi suất càng cao

Hiểu được khó khăn của người gửi tiền khi lãi suất huy động giảm, các NHTM đang đa dạng hóa sản phẩm, tăng khuyến mại giúp khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận. Điển hình như Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) với sản phẩm khuyến mại hấp dẫn đối với tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn dài vừa triển khai.

Theo quy định của NHNN, trần lãi suất huy động dưới 6 tháng hiện nay chỉ 6%/năm trong khi lãi suất tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, NHNN cho phép các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài ấn định trên cơ sở cung - cầu vốn thị trường. Hiện nay, lãi suất huy động bằng VNĐ phổ biến ở mức 0,8-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 5-6%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng; 6-7,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng, kỳ hạn trên 12 tháng lãi suất 7,5-8,3%/năm.

Có thể thấy, mặt bằng lãi suất của kỳ hạn dài đang cao hơn khá nhiều so với gửi tiền kỳ hạn ngắn. Vì vậy, việc chọn gửi tiền vào các kỳ hạn dài vẫn là quyết định được ưu tiên hơn. Thấu hiểu được mong muốn của khách hàng, từ ngày 28-7 Eximbank ra mắt chương trình khuyến mại mới “Gửi càng dài, lãi suất càng cao” dành riêng cho khách hàng gửi tiền các kỳ hạn trên 12 tháng.

Gửi tiền càng dài, lãi suất càng cao ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Chương trình khuyến mại “Gửi càng dài, lãi suất càng cao” áp dụng cho các khách hàng cá nhân gửi vốn mới VNĐ dài hạn. Vốn mới VNĐ dài hạn được hiểu là số tiền gửi VNĐ các kỳ hạn trên 12 tháng của khách hàng tăng thêm so với số dư tiền gửi VNĐ các kỳ hạn trên 12 tháng tại Eximbank ngày 19-7-2014. Theo đó, khách hàng gửi thêm vốn mới dài hạn, tham gia chương trình, được tặng ngay tiền thưởng tương ứng với lãi suất thưởng cho số vốn mới dài hạn tăng thêm.

Cụ thể, khách hàng gửi kỳ hạn 15 tháng, 18 tháng sẽ được cộng lãi suất thưởng 0,4%/năm, gửi kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng và 60 tháng được cộng lãi suất thưởng 0,2%/năm. Lãi suất cho số vốn mới trên 12 tháng tăng thêm khi tham gia chương trình (đã bao gồm mức lãi suất thưởng nêu trên) như sau: lãi cuối kỳ kỳ hạn 15 tháng, 18 tháng, 24 tháng là 8%/năm; kỳ hạn 24 tháng tiết kiệm Trường Phát Lộc hoặc kỳ hạn 36 tháng thường 8,1%/năm; kỳ hạn 36 tháng tiết kiệm Trường Phát Lộc 8,2%/năm; kỳ hạn 60 tháng lãi suất là 8%/năm. Song song đó, khách hàng gửi dài hạn còn có thể lãnh lãi hàng tháng, hàng quý, hàng năm theo nhu cầu.

Theo quy định của chương trình này, số vốn mới đã được nhận tiền thưởng không được tính để nhận tiếp tiền thưởng ở các lần gửi sau. Khách hàng gửi tiền được rút vốn trước hạn và hưởng lãi suất rút trước hạn theo quy định hiện hành và hoàn trả số tiền thưởng đã nhận. Tài khoản tham gia chương trình khuyến mại này không được tham gia chương trình khuyến mại khác cũng như đáp ứng các quy định khác theo quy định sản phẩm khách hàng tham gia.

Trong thời điểm này, mặc dù lãi suất không còn cao như trước đây nhưng kênh gửi tiền tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư giúp khoản tiền có lợi tốt nhất đối với người dân. Hơn nữa, đây cũng là một nơi an toàn để người dân cất giữ, tích lũy vốn tạm thời nhàn rỗi để dành cho tương lai. Dù lãi suất đã hạ nhưng với nhiều sản phẩm khuyến mại tiền gửi hấp dẫn Eximbank đang triển khai, khách hàng tham gia vẫn đảm bảo khoản tiền của mình được sinh lời tốt nhất.

Eximbank điều chỉnh phí quản lý tài khoản tiền gửi
thanh toán không kỳ hạn VNĐ

(ĐTTC) - Eximbank vừa thông báo điều chỉnh phí quản lý tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn VNĐ đối với khách hàng cá nhân. Theo đó, từ ngày 1-8, Eximbank áp dụng mức phí 11.000 đồng/tháng/tài khoản (đã bao gồm VAT) đối với tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn VNĐ của khách hàng cá nhân. Trường hợp khách hàng có nhiều tài khoản thanh toán không kỳ hạn VNĐ, thu phí quản lý tài khoản đối với tất cả các tài khoản thỏa mãn điều kiện thu phí. Thời điểm thu phí vào ngày 10 hàng tháng, bắt đầu kỳ thu phí đầu tiên kể từ ngày 10-9. Eximbank sẽ tiến hành thu khi số dư tiền gửi bình quân hàng tháng của tài khoản dưới 100.000 đồng (số dư bình quân hàng tháng bằng tổng số dư cuối mỗi ngày trong tháng/số ngày trong tháng). Để được tư vấn chi tiết, khách hàng cá nhân có thể liên hệ Trung tâm Hỗ trợ khách hàng Eximbank theo số điện thoại 1900 54 54 74.

Bảo Trân

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.