Giữ đề xuất tăng trưởng tiền lương 5%/năm

Giữ đề xuất tăng trưởng tiền lương 5%/năm ảnh 1

Ngày 9-12, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội công bố dự thảo lần thứ tư của “Chiến lược việc làm Việt Nam giai đoạn 2011-2020”.

Theo dự thảo, mục tiêu của chiến lược là nhằm tăng thu nhập và tiền lương một cách công bằng. Tốc độ tăng tiền lương thực tế được đề ra trong 10 năm tới là 5%/năm.

Chiến lược cũng đề ra một số mục tiêu khác như tạo việc làm cho khoảng 1,6 triệu lao động mỗi năm, tăng tỉ lệ lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp lên 30% vào năm 2020, năng suất lao động hằng năm tăng 4% trong giai đoạn 2011-2020…

Tuy nhiên, theo các chuyên gia có mặt tại hội thảo, chiến lược vẫn còn thiếu các giải pháp trọng tâm, chưa rõ đâu là giải pháp đột phá nhằm đạt được những mục tiêu đã nêu.

Chiến lược trên dự kiến sẽ được Bộ Lao động - Thương Binh - Xã Hội hoàn thiện, trình Chính phủ vào quý I-2012. 

(PLTPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi các đại gia ... bán cà phê

Khi các đại gia ... bán cà phê

(ĐTTCO) - Chuỗi cà phê bình dân thời gian gần đây đang trở nên sôi động khi có sự tham gia của nhiều thương hiệu mới, trong đó đáng chú ý là chuỗi Ông Bầu (của 3 đại gia Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Trần Thanh Hải). Vì sao các đại gia lại quan tâm đến thị trường này? Liệu đây có phải cuộc dạo chơi của những đại gia muốn làm thương hiệu?