Giao dịch hiện đại, an toàn cùng Eximbank

Nhằm ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại và luôn đặt mục tiêu an toàn, bảo mật của khách hàng lên hàng đầu, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã triển khai công nghệ “Nhận diện và xác thực giao dịch ngân hàng bằng vân tay” trên toàn hệ thống các điểm giao dịch của Eximbank.

Giao dịch bằng vân tay

Trong môi trường hội nhập quốc tế và cạnh tranh gay gắt, các ngân hàng ngoài việc đứng trước áp lực đổi mới sản phẩm dịch vụ, khẳng định uy tín thu hút khách hàng còn phải quan tâm đối phó với những nguy cơ bảo mật mới. Là một trong những ngân hàng không ngừng ứng dụng công nghệ thông tin để mở rộng dịch vụ và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Eximbank luôn nhận thức tầm quan trọng của công tác bảo mật và đầu tư công nghệ mới đảm bảo an toàn giao dịch.

Trước nay, khi giao dịch tại quầy với ngân hàng, chủ tài khoản phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân và giao dịch được xác thực thông qua phương pháp so sánh chữ ký và số nhận dạng cá nhân (PIN). Song với cách thức này, nếu chủ thẻ đánh mất giấy chứng minh sẽ có thể gây ra nhiều phiền phức.

Đồng thời, việc so sánh chữ ký của chủ tài khoản không phải lúc nào cũng đảm bảo tính chính xác, thậm chí, một số kẻ lừa đảo còn có thể lợi dụng giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, để nâng cao độ bảo mật cho khách hàng, Eximbank đã triển khai dịch vụ nhận diện giao dịch tại quầy bằng vân tay thay cho chứng minh nhân dân.

Giao dịch hiện đại, an toàn cùng Eximbank ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần đăng ký vân tay tại Eximbank, có thể đến bất cứ điểm giao dịch nào của Eximbank bao gồm Sở giao dịch 1, các chi nhánh, phòng giao dịch mà không cần phải xuất trình chứng minh nhân dân. Với thao tác rất đơn giản, đưa ngón tay vào đầu đọc vân tay, hệ thống nhận dạng sẽ cho kết quả nhận diện khách hàng trong vòng vài giây.

Giao dịch bằng vân tay được xem là biện pháp hạn chế tối đa rủi ro được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Bởi mẫu vân tay của mỗi người là duy nhất, sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong giao dịch tài khoản, tránh trường hợp dùng chứng minh nhân dân giả mạo để giao dịch.

Rút tiền không cần thẻ

Ngoài ra, những khách hàng thường xuyên sử dụng thẻ ATM để rút tiền không còn phải lo lắng vì quên đem thẻ ATM, hoặc sợ bị lộ mật khẩu. Bởi Eximbank đang cung cấp dịch vụ đăng ký xác thực giao dịch bằng vân tay. Chủ tài khoản có thể rút tiền, giao dịch tại các máy ATM mà không cần dùng thẻ ATM. Với phương thức này, khách hàng chỉ cần đưa ngón tay vào chỗ nhận dạng trên máy ATM, kết hợp mã số vân tay có thể rút tiền, giao dịch tại máy ATM. Nếu dùng thẻ, chủ tài khoản phải ghi nhớ số nhận dạng cá nhân (PIN).

Đôi khi việc ghi nhớ mã PIN cũng gây không ít phiền phức vì phải nhớ số PIN, có thể trao số PIN cho người khác sử dụng hoặc bị đánh cắp số PIN dẫn đến rủi ro về quản lý hoặc rơi vào trường hợp bị quên số PIN. Nếu khách hàng có nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác nhau sẽ phải nhớ nhiều mã. Vì vậy, công nghệ mới này tại Eximbank sẽ đảm bảo an toàn, khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi giao dịch.

Theo anh Nguyễn Ngọc Thành, làm việc tại quận 1, dấu vân tay mang tính duy nhất đối với mỗi người. Vì vậy, khi Eximbank triển khai công nghệ xác thực giao dịch vân tay tại quầy hay tại ATM, khách hàng không phải lo sợ rủi ro khi mất giấy chứng minh hoặc bị người khác giả mạo chữ ký, không phải "đau đầu" nhớ mật khẩu và tránh nguy cơ mất tiền vì mất thẻ hay lộ mã PIN. “Với độ bảo mật cao như vậy, tôi hết sức yên tâm khi thực hiện các giao dịch với Eximbank” - anh Thành chia sẻ.

Hiện Eximbank đang có 3 điểm giao dịch áp dụng nhận diện vân tay tại Sở giao dịch 1 TPHCM, chi nhánh Đà Nẵng, chi nhánh Hà Nội và 60 ATM Diebold áp dụng xác thực vân tay tại các tỉnh, thành TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội.

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ “Nhận diện và xác thực giao dịch bằng vân tay” tại các điểm giao dịch của Eximbank. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ: chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất, tham khảo website www.eximbank.com.vn; hoặc gọi đến Trung tâm Dịch vụ khách hàng - CallCenter: 1900 54 54 74.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công ty công nghệ ở TPHCM với nhiều sản phẩm, như: thanh toán online, phát triển AI (trí tuệ nhân tạo) phục vụ đời sống số. Ảnh: TẤN BA

TPHCM chuyển đổi số - đổi mới toàn diện hoạt động bộ máy

(ĐTTCO)-UBND TPHCM vừa phê duyệt chương trình chuyển đổi số đặt mục tiêu đến năm 2030 TPHCM trở thành đô thị thông minh với sự đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động của bộ máy chính quyền. Đặc biệt, chuyển đổi số cũng giúp mang nhiều tiện lợi cho người dân, doanh nghiệp như giảm thủ tục hành chính hay chỉ cần cung cấp thông tin một lần…