Giao dịch an toàn bằng vân tay

Bạn hay quên mật khẩu nhưng nếu viết ra giấy lại lo bị lộ thông tin khi người khác vô tình đọc được? Bạn e ngại sẽ bị giả mạo giấy chứng minh nhân dân (CMND) để giao dịch trong bối cảnh gian lận, mạo danh ngày càng phổ biến? Nhưng tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về an toàn giao dịch với dịch vụ nhận diện và xác thực giao dịch bằng vân tay.

Vân tay thay chữ ký, CMND

Nhận diện giao dịch ngân hàng bằng vân tay được áp dụng khi khách hàng đến giao dịch tại quầy. Theo đó, khách hàng chỉ cần đưa ngón tay vào đầu đọc vân tay, hệ thống nhận dạng sẽ cho kết quả nhận diện khách hàng trong vòng vài giây để nhân viên ngân hàng tiếp nhận và xử lý giao dịch.

Đây là giải pháp tối ưu để hạn chế rủi ro đã được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng cho khách hàng giao dịch. Mẫu vân tay của mỗi người là duy nhất, vì vậy khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong giao dịch tài khoản, tránh trường hợp dùng CMND giả mạo để giao dịch.

Giao dịch an toàn bằng vân tay ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Song song đó, các khách hàng khi sử dụng thẻ ATM để rút tiền sẽ thuận tiện hơn nhiều khi không cần thẻ ATM vẫn có thể giao dịch. Đặc biệt, rất nhiều người lo ngại việc ghi nhớ mã PIN gây ra không ít phiền phức như quên do có nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng, rủi ro về quản lý bị lộ thông tin, đánh cắp mã PIN, đã có thể hoàn toàn yên tâm.

Bởi với dịch vụ đăng ký xác thực giao dịch bằng vân tay, chủ tài khoản có thể rút tiền, giao dịch tại các máy ATM không cần dùng đến thẻ ATM và không cần lo lắng những vấn đề về mã PIN. Khi có nhu cầu rút tiền, khách hàng chỉ cần đến máy ATM, đặt ngón tay vào chỗ nhận dạng trên máy, kết hợp với mã số vân tay có thể rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch khác tại máy ATM không cần sử dụng đến thẻ. Nếu dùng thẻ, chủ tài khoản phải ghi nhớ số nhận dạng cá nhân (PIN).

Thuận tiện, an toàn

Theo một lãnh đạo của Eximbank, để đáp ứng nhu cầu giao dịch ngày càng đa dạng và những đòi hỏi về an toàn cho khách hàng, thời gian qua Eximbank đã liên tục phát triển các dịch vụ ngân hàng theo hướng an toàn, bảo mật, nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng. Cùng với việc kiểm tra giám sát mức độ an toàn bảo mật hệ thống giao dịch, Eximbank còn không ngừng áp dụng công nghệ hiện đại để khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch trực tiếp tại quầy, giao dịch qua ATM hay giao dịch trực tuyến thông qua website của Eximbank. Trong đó, nhận diện và xác thực giao dịch bằng vân tay là giải pháp để hạn chế tối đa rủi ro trong giao dịch, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Để sử dụng dịch vụ nhận diện và xác thực giao dịch bằng vân tay, khách hàng chỉ cần đăng ký vân tay tại Eximbank, có thể đến bất cứ điểm giao dịch nào của Eximbank bao gồm Sở Giao dịch 1, các chi nhánh, các phòng giao dịch để giao dịch không cần phải xuất trình CMND.

Theo chị Lê Thu Thủy, ngụ ở quận 7, trước đây mỗi lần đến ngân hàng giao dịch, chị phải vất vả ký nhiều lần mới có được chữ ký giống chữ ký ban đầu nhưng từ khi đăng ký dịch vụ này, chị có thể giao dịch nhanh chóng hơn. “Những khách hàng có chữ ký không ổn định, những người lớn tuổi, chữ viết, chữ ký không nhất quán hay những khách hàng hay quên chữ ký nên sử dụng dịch vụ nhận diện và xác thực giao dịch bằng vân tay để tránh những rắc rối phát sinh khi giao dịch” - chị Thủy chia sẻ.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, dự án “cỗ xe tam mã” Sao Mai Tây Cái Dầu đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khởi công xây dựng, với sự tham dự của bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận; cùng đông đảo người dân đến tham dự.