Giàn DH-02 mỏ Đại Hùng đón dòng dầu đầu tiên

Giàn DH-02 mỏ Đại Hùng đón dòng dầu đầu tiên ảnh 1

Ngày 11-8, tại mỏ Đại Hùng (thuộc bồn trũng Nam Côn Sơn, cách Vũng Tàu 265km về hướng Đông Nam), giàn dầu DH-02 thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên điều hành thăm dò khai thác dầu khí trong nước (PVEP POC), đã cho dòng dầu đầu tiên với lưu lượng 7.600 thùng/ngày tại giếng DH-12P.

Giàn DH-02 là giàn khai thác cho vùng nước sâu trên 110m, có kích thước và trọng lượng rất lớn, lần đầu tiên được chế tạo tại Việt Nam do các nhà thầu trong nước thực hiện. Giàn này đã được đưa ra lắp đặt ngoài biển từ tháng 5-2011.

Giàn DH- 02 (gồm 5 giếng dầu) sau khi hoàn thành sẽ nâng sản lượng khai thác dầu tại mỏ Đại Hùng từ 4.000 thùng/ngày, trước đó lên đến 18.000 thùng/ngày.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, dự án “cỗ xe tam mã” Sao Mai Tây Cái Dầu đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khởi công xây dựng, với sự tham dự của bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận; cùng đông đảo người dân đến tham dự.