Giám sát thu nhập của lãnh đạo tập đoàn

Giám sát thu nhập của lãnh đạo tập đoàn ảnh 1

Các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước phải báo cáo chi tiết tình hình tiền lương, thu nhập theo kế hoạch

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng về việc tăng cường giám sát, tiết giảm chi phí sản xuất, tình hình và diễn biến tiền lương, thu nhập thực tế (bao gồm tiền lương và thu nhập có tính chất lương) của lãnh đạo tại các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, doanh nghiệp nhà nước.

Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước... báo cáo chi tiết tình hình tiền lương, thu nhập theo kế hoạch và thực hiện của các năm 2008, 2009, 2010 và kế hoạch năm 2011 theo chức danh lãnh đạo (chủ tịch hội đồng thành viên, hội đồng quản trị, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc, phó giám đốc...) để tháng 7 báo cáo Thủ tướng biện pháp bảo đảm việc trả lương tại doanh nghiệp nhà nước phù hợp, tiết kiệm, có hiệu quả và tạo được động lực để khuyến khích nỗ lực lao động, phát triển sản xuất kinh doanh.

(VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

(ĐTTCO) - Bỏ ra hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư đang là phong trào thu hút người dân ở nhiều địa phương. Hiệu quả chưa biết như thế nào, trong khi tiếng ồn từ loa dẫn dụ yến đang phá vỡ không gian yên tĩnh ở các vùng quê.