Giải quyết tranh chấp thương mại thông qua hoà giải

(ĐTTCO) –Ngày 8-3, IFC – thành viên nhóm ngân hàng thế giới phối hợp với Câu lạc bộ Các luật sư thương mại quốc tế Việt Nam (VBLC) và Học viện Tư pháp tổ chức hội thảo: “Bức tranh về hoà giải thương mại – phương pháp giải quyết tranh chấp thay thế hiệu quả tại khu vực Đông Á và vai trò của luật sư trong quy trình hoà giải”.

Quang cảnh hội thảo.

Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo cung cấp cho những người tham dự cái nhìn tổng quan về hoà giải thương mại – hiện là một phương thức giải quyết tranh chấp thay thế phổ biến ở khu vực Đông Á. Các diễn giả tham gia hội thảo cũng phân tích rõ vai trò của luật sư trong việc giúp khách hàng tham gia quy trình hoà giải. 

Những người tham gia hội thảo cũng có cơ hội học hỏi kinh nghiệm sử dụng hoà giải trong giải quyết tranh chấp thương mại. Các chuyên gia quốc tế đã lý giải tại sao DN nên xem xét đến việc này. Hiện nay các công ty ở Việt Nam có thể sử dụng các dịch vụ hoà giải của Trung tâm Hoà giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam. 

Theo ông Đặng Xuân Hợp, Chủ tịch VBLC, hoà giải vẫn còn khá mới mẻ với các DN Việt Nam, tuy nhiên phương thức này sẽ nhanh chóng trở thành lựa chọn giải quyết tranh chấp phổ biến cho các DN Việt Nam đơn giản vì nó tốn ít chi phí, nhanh và hiệu quả. 

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi các đại gia ... bán cà phê

Khi các đại gia ... bán cà phê

(ĐTTCO) - Chuỗi cà phê bình dân thời gian gần đây đang trở nên sôi động khi có sự tham gia của nhiều thương hiệu mới, trong đó đáng chú ý là chuỗi Ông Bầu (của 3 đại gia Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Trần Thanh Hải). Vì sao các đại gia lại quan tâm đến thị trường này? Liệu đây có phải cuộc dạo chơi của những đại gia muốn làm thương hiệu?