Giải pháp tối ưu nhu cầu vốn cá nhân

Mảng khách hàng cá nhân được nhiều nhà băng chú trọng vì nhu cầu vốn của các đối tượng này luôn luôn lớn để phục vụ tiêu dùng cá nhân lẫn kinh doanh. Hiểu được nhu cầu đó, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã thiết kế đa dạng các sản phẩm tín dụng với lãi suất ưu đãi, giúp khách hàng yên tâm vay vốn để thực hiện những kế hoạch cho bản thân và gia đình một cách trọn vẹn.

Nhu cầu tăng mạnh

Việt Nam được xem là thị trường tài chính tiêu dùng đầy tiềm năng vì cơ cấu dân số trẻ. Theo đó, mỗi năm lượng người tham gia thị trường lao động và tạo ra thu nhập ngày càng lớn. Nhận định từ các chuyên gia cho thấy ngành tài chính tiêu dùng tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh và có tỷ lệ tăng trưởng đều đặn mỗi năm. Vì thế, khi tình hình kinh tế được cải thiện, tỷ lệ tăng trưởng đối với loại hình tín dụng tiêu dùng cá nhân sẽ còn gia tăng ấn tượng hơn nữa, khoảng 20-30%/năm.

Trên thực tế, nhu cầu cần được tư vấn vay tiêu dùng của khách hàng cá nhân cũng rất lớn. Các chia sẻ thường gặp của khách hàng là thu nhập như thế nào để được vay vốn mua nhà, sửa chữa nhà, lo cho đám cưới, sinh em bé… Đặc biệt, nhu cầu vay mua ô tô của khách hàng cá nhân chiếm ưu thế. Nắm bắt được điều này, nhiều ngân hàng thiết kế các gói cho vay mua ô tô rất linh hoạt.

Tại Eximbank, khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô du lịch mới hoặc đã qua sử dụng từ 9 chỗ ngồi trở xuống sẽ được vay lên đến 90% nhu cầu vốn. Lãi suất cho vay chỉ 9%/năm và khách hàng được trả góp với thời hạn vay lên đến 84 tháng. Eximbank còn có chương trình cho vay mua ô tô lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng mua xe tại các đại lý ô tô của THACO như Mazda, Kia, Peugoet…

Lãi suất cho vay áp dụng 9%/năm trong 3 tháng đầu, 12%/năm trong 9 tháng tiếp theo. Những tháng còn lại của năm được xem là thời điểm vàng khi nhu cầu vay vốn cá nhân tăng cao để phục vụ cho đời sống như mua sắm, cải tạo nơi ở, mua nhà, mua xe, gia tăng hàng hóa... Theo đó, các ngân hàng cũng sẽ tập trung đẩy mạnh cho vay.

Nhiều lựa chọn lãi suất ưu đãi

Chị Cẩm Linh, ngụ quận Tân Phú, TPHCM, chia sẻ chị thường vay tiêu dùng nhưng chỉ vay để mua sắm hàng gia dụng trong thời gian ngắn. Đối với các sản phẩm vay mua nhà, ô tô chị rất ngại và chưa tiếp cận vì lãi suất rất cao.

Tuy nhiên, khi được nhân viên Eximbank giới thiệu và giải thích rõ ràng về lãi suất nên chị Linh đã mạnh dạn vay vốn mua ô tô phục vụ kinh doanh cho gia đình trước dịp cuối năm. Theo chị lãi suất tại Eximbank khá hợp lý nên áp lực trả nợ hàng tháng đối với gia đình không quá lớn. Dù tại thời điểm hiện nay, nhu cầu vay vốn tiêu dùng cá nhân là rất lớn.

Nhưng vấn đề lãi suất luôn khiến các cá nhân ngần ngại trước khi quyết định vay. Dựa trên những nghiên cứu thị trường một cách chi tiết, Eximbank đã thiết kế nhiều gói sản phẩm tín dụng giúp bất cứ khách hàng nào cũng có thể lựa chọn để được hưởng các mức lãi suất ưu đãi phù hợp với nhu cầu của mình.

Hiện nay, khách hàng cá nhân đến với Eximbank có thể tham gia chương trình lãi suất vay ưu đãi 8%/năm trong 6 tháng đầu tiên để mua nhà, xây dựng sửa chữa nhà, mua ô tô và các nhu cầu tiêu dùng khác. Từ tháng thứ 7 trở đi khách hàng được tính theo mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm 13 tháng (lãi cuối kỳ) + 5%/năm.

Còn đối với khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng trung, dài hạn, Eximbank đưa ra giải pháp hỗ trợ tài chính tối ưu với lãi suất cho vay áp dụng trong 1 năm đầu tiên 10%/năm. Từ năm thứ 2 trở đi, lãi suất bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm 13 tháng (lãi cuối kỳ) + 4%/năm.

Khách hàng cũng có lựa chọn khác với chương trình “Cho vay VNĐ lãi suất 9%/năm” của Eximbank giúp các cá nhân có nhu cầu bổ sung vốn kinh doanh hoặc tiêu dùng cá nhân (như mua nhà, sửa chữa nhà, mua xe, du học…) sẽ được ưu đãi lãi suất 9%/năm trong 3 tháng đầu tiên. Đối với vay bổ sung vốn kinh doanh sẽ cấp hạn mức cho vay tối đa 12 tháng và đối với vay tiêu dùng cấp tín dụng từng lần lên đến 180 tháng.

Đáng chú ý, Eximbank còn có sản phẩm cho vay cán bộ nhân viên không tài sản đảm bảo với các mục đích cưới hỏi, mua sắm vật dụng gia đình, mua xe, thanh toán học phí…. Qua đó, ngân hàng muốn giúp khách hàng chủ động nguồn tài chính trong các chi tiêu phục vụ sinh hoạt tiêu dùng cấp thiết để tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

Bên cạnh đó, Eximbank cũng nhanh chóng đáp ứng nhu cầu vốn kinh doanh cho các tiểu thương đang kinh doanh tại các chợ trên cùng địa bàn hoạt động của Eximbank. Thời hạn vay vốn lên đến 36 tháng với hạn mức lên đến 500 triệu đồng và khách hàng được trả góp hàng tháng. Với nhiều sự lựa chọn và mức lãi suất ưu đãi đa dạng, các khách hàng có thể yên tâm hơn khi vay tiêu dùng tại Eximbank.

Các vấn đề khác như thủ tục, điều kiện vay, thời hạn giải ngân cũng được Eximbank tạo điều kiện tối đa cho khách hàng giúp khách hàng vượt qua rào cản tâm lý lo ngại thủ tục vay rườm rà, và nhất là áp lực về lãi suất sẽ được giải tỏa.

Giải pháp tối ưu nhu cầu vốn cá nhân ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH

Để thuận tiện cho khách hàng, Eximbank sẽ giải ngân ngay khi có nhu cầu, không thu phí thẩm định và không phạt trả nợ trước hạn. Khách hàng có nhu cầu vay vốn chỉ cần nộp hồ sơ vay vốn gồm giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của Eximbank); chứng minh nhân dân, hộ khẩu/sổ tạm trú; giấy xác nhận độc thân/giấy đăng ký kết hôn; giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, khả năng trả nợ của khách hàng; chứng từ chứng minh mục đích vay (hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, hóa đơn…); hồ sơ tài sản bảo đảm.

Tài sản đảm bảo vay vốn rất đa dạng gồm quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà hoặc xe ô tô. Số tiền vay tùy theo nhu cầu khách hàng, nguồn thu nhập trả nợ và giá trị tài sản đảm bảo. Eximbank sẽ cấp tín dụng từng lần theo nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm vay cá nhân của Eximbank khá thiết thực nên luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện.

ANH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.