Giá xăng nhập khẩu giảm mạnh

 Giá xăng nhập khẩu giảm mạnh ảnh 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Diễn biến các mặt hàng xăng dầu thành phẩm nhập khẩu vẫn tiếp tục có xu hướng giảm.

Theo biểu đồ giá xăng dầu tại Singapore, thị trường chính của các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu Việt Nam, trung bình giá xăng A92 trong tháng 9-2011 chỉ khoảng 122,06USD/thùng. Đáng lưu ý là diễn biến giá xăng dầu nhập khẩu chỉ cao trong khoảng hai tuần đầu tháng 9, sau đó có xu hướng giảm mạnh cho đến nay.

Theo đó, từ gần 2 tuần trở lại đây, giá xăng A92 nhập khẩu chủ yếu trong khoảng 116-117USD/thùng, trong đó có phiên giao dịch còn trên 115USD/thùng. Mức này thấp hơn rất nhiều so với thời điểm giảm giá bán lẻ xăng trong nước ngày 26-8 vừa qua.

Giá dầu thô WTI giao kỳ hạn tháng 11-2011 chỉ còn trên 77USD/thùng nên giá xăng dầu thành phẩm giảm mạnh theo. Giá xăng A92 ngày 3-10 tại Singapore chỉ còn 114,85USD/thùng và giới kinh doanh đang kỳ vọng giảm tiếp.

Không chỉ xăng A92 giảm giá mà dầu diezel, dầu hỏa... ngày 3-10 cũng thấp hơn 6-8USD/thùng so với giá trung bình nửa đầu tháng 9-2011.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

(ĐTTCO) - Bỏ ra hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư đang là phong trào thu hút người dân ở nhiều địa phương. Hiệu quả chưa biết như thế nào, trong khi tiếng ồn từ loa dẫn dụ yến đang phá vỡ không gian yên tĩnh ở các vùng quê.