Gần 6.900 vi phạm hành chính về hải quan

Gần 6.900 vi phạm hành chính về hải quan ảnh 1

Ngày 6-3, báo cáo về kết quả công tác năm 2011, Cục Hải quan TPHCM cho biết đã phát hiện và lập 6.865 biên bản vi phạm hành chính với tổng trị giá tương đương 360 tỷ đồng.

Phát hiện nhiều vụ buôn lậu nghiêm trọng và có giá trị lớn; bắt giữ, chuyển giao cơ quan công an xử lý nhiều vụ buôn lậu chất ma túy, tiền chất ma túy và tài liệu phản động với số lượng lớn.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít công chức nhận thức chưa đầy đủ, tư tưởng không vững vàng, trong đó có cả một số cán bộ, đảng viên giảm sút ý chí chiến đấu, vụ lợi cá nhân, thiếu tu dưỡng dẫn đến sa ngã.

Cá biệt, có trường hợp tiếp tay cho buôn lậu, dẫn đến vi phạm kỷ luật, phải xử lý nghiêm khắc, trong đó có 9 trường hợp bị kỷ luật về Đảng, đình chỉ sinh hoạt Đảng 2 trường hợp…

Đánh giá cao kết quả đạt được của Cục Hải quan TPHCM, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, yêu cầu đơn vị nhanh chóng khắc phục tồn tại, nhất là với đội ngũ cán bộ, đảng viên; tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hải quan cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các nhà đầu tư, khách xuất nhập cảnh.

Trong xây dựng Đảng, Đảng bộ cần triển khai các nội dung trọng tâm mà Hội nghị Trung ương 4 đặt ra, góp phần có hiệu quả ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái của một bộ phận đảng viên, CBCC.

Các cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ những tổ chức cơ sở Đảng, nhất là những đơn vị đã từng xảy ra những vi phạm, tiêu cực.

Đối với Đảng ủy cơ sở chi cục kiểm tra sau thông quan cần lãnh đạo đơn vị tăng cường các hoạt động nghiệp vụ, tập trung kiểm tra đối với các mặt hàng trọng điểm dễ bị lợi dụng gian lận thương mại. 

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất