FSMA không ảnh hưởng đến doanh nghiệp thủy sản

(ĐTTCO) - Theo tin từ Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA) của Hoa Kỳ không ảnh hưởng nhiều đến các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam.

FSMA không ảnh hưởng đến doanh nghiệp thủy sản

Lý do, các yêu cầu doanh nghiệp phải chuyển từ cơ chế phản ứng sang cơ chế phòng ngừa của Luật FSMA chỉ là một phần của các yêu cầu trong hệ thống quản lý chất lượng theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm tới hạn). Đây là hệ thống các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam đã áp dụng từ lâu.
Do đó, doanh nghiệp thủy sản Việt Nam không gặp khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu này. Nhiều năm qua doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đều đã nắm rõ thủ tục đăng ký cơ sở sản xuất và cử đại diện tại Hoa Kỳ làm việc với Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).
Đa số trường hợp doanh nghiệp bị mất mã số đăng ký của FDA đều là doanh nghiệp ngoài ngành thủy sản.


Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.