FPT tập trung nhân sự phát triển toàn cầu

(ĐTTC) - HĐQT Tập đoàn FPT vừa quyết định bổ nhiệm ông Dương Dũng Triều làm Phó Tổng giám đốc Toàn cầu hóa và ông Nguyễn Khắc Thành làm Phó Tổng giám đốc phụ trách Nguồn lực Toàn cầu hóa.

FPT tập trung nhân sự phát triển toàn cầu ảnh 1

Việc bổ nhiệm này nằm trong chương trình "Quy hoạch và luân chuyển lãnhđạo FPT" được FPT ban hành giữa tháng 3-2014. Theo đó, lãnh đạo FPT cáccấp sẽ được luân chuyển trong các mảng kinh doanh của tập đoàn để tạo sựtrải nghiệm đa dạng và nâng cao năng lực điều hành.

Ông Dương Dũng Triều (ảnh trái) sinh năm 1973, gia nhập FPT ngay sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 1995. Ông là người có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý triển khai các dự án CNTT lớn của FPT trong lĩnh vực ngân hàng, viễn thông, thuế tại thị trường trong nước và nước ngoài.

Trong quá trình làm việc tại FPT, ông đã trải qua nhiều vị trí quan trọng như Phó giám đốc Trung tâm Phần mềm số 3 thuộc FPT; Tổng giám đốc Công ty Giải pháp Phần mềm FPT (FSS); Phó Tổng giám đốc FPT IS và Tổng giám đốc FPT IS.

FPT tập trung nhân sự phát triển toàn cầu ảnh 2
Ông Nguyễn Khắc Thành (ảnh phải) sinh năm 1964, gia nhập FPT năm 1991. Ông tốt nghiệp cử nhân Toán tại Đại học Tổng hợp quốc gia Matxcơva Lomonosov (MGU) năm 1987 và hoàn thành luận án Phó Tiến sỹ Toán Lý của trường này năm 1990.

Ông là một trong những người đầu tiên đảm nhiệm hướng kinh doanh mới trong lĩnh vực giáo dục của FPT và là người có năng lực trong việc tập hợp lực lượng và phát huy tài năng của đội ngũ nhân viên.

Ông Thành đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại FPT như Phó giám đốc đơn vị sản xuất phần mềm của FPT; Giám đốc Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế; Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT.

Huyên Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.