FPT đạt doanh thu 25.350 tỷ đồng

(ĐTTC) - Trải qua một năm đầy khó khăn, nhưng CTCP Tập đoàn FPT (FPT), với định hướng kinh doanh hợp lý và nỗ lực đã kết thúc năm 2012 với doanh thu đạt 25.350 tỷ đồng, tương đương trên 1,2 tỷ USD.

FPT đạt doanh thu 25.350 tỷ đồng ảnh 1

FPT Software ký biên bản ghi nhớ hợp tác với khách hàng Hitachi.

Lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 2.405 tỷ đồng và 1.985 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 1.539 tỷ đồng, lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 5.660 đồng.

Trong năm 2012, Tập đoàn đã thực hiện nộp ngân sách 3.717 tỷ đồng.

Các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của FPT trong mảng dịch vụ như viễn thông, nội dung số, phần mềm, dịch vụ tin học và đào tạo vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng tốt. Năm 2012, doanh thu từ các lĩnh vực này tăng 25% và lợi nhuận trước thuế tăng 28%.

Đặc biệt mảng xuất khẩu phần mềm của FPT đạt tốc độ tăng trưởng 34% nhờ vào chiến lược đầu tư tập trung đẩy mạnh phát triển thị trường nước ngoài trong bối cảnh thị trường trong nước khó khăn.

Trong khi đó, mảng kinh doanh Tích hợp hệ thống, Phân phối vẫn duy trì được vị thế mặc dù bị ảnh hưởng bởi khó khăn của thị trường.

Kết thúc năm 2012, toàn Tập đoàn có gần 15.000 nhân viên, tăng 24% so với năm 2011. Số nhân viên tăng chủ yếu trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm nhằm đáp ứng tăng trưởng của mảng này trong năm 2012 cũng như đón đầu cơ hội trong năm 2013.

Năm 2012, FPT cũng đạt được nhiều thành tựu trong các kế hoạch tạo tiền đề cho tăng trưởng.

Tập đoàn đã phê duyệt Ngân sách dành cho hoạt động Nghiên cứu Phát triển (R&D) với mức 5% lợi nhuận trước thuế. Ban Công nghệ được thành lập với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động công nghệ trong toàn Tập đoàn.

Bên cạnh đó, mỗi đơn vị phụ trách từng mảng kinh doanh đều đạt được các thành tựu khả quan về vận hành, tạo điều kiện tăng trưởng cho giai đoạn tiếp theo.

Huyên Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, dự án “cỗ xe tam mã” Sao Mai Tây Cái Dầu đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khởi công xây dựng, với sự tham dự của bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận; cùng đông đảo người dân đến tham dự.