FPT đạt 1.277 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

(ĐTTC) - Kết thúc 6 tháng đầu năm, doanh thu của CTCP FPT (FPT) đạt 12.482 tỷ đồng, tăng trưởng 9% so với cùng kỳ, tương đương 46% kế hoạch năm.

FPT đạt 1.277 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Quỳnh (phải), Giám đốc FPT
Software HCM và ông Lâm Văn Hải, Phó tổng giám
đốc Suntory PepsiCo ký kết hợp đồng.

Lợi nhuận trước thuế đạt 1.277 tỷ đồng, tương đương 48% kế hoạch năm, tăng trưởng 6% so với cùng kỳ 2012. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.059 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dành cho cổ đông công ty mẹ đạt 803 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ, tương đương 47% kế hoạch năm. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) sau 6 tháng đạt 2.934 đồng/cổ phiếu, tăng 5% so với cùng kỳ (tính trên số lượng cổ phiếu đã điều chỉnh) tương đương 48% kế hoạch cả năm.

Hai lĩnh vực đóng góp nhiều nhất vào lợi nhuận của FPT là công nghệ và viễn thông, chiếm 76% tổng lợi nhuận toàn tập đoàn và có mức tăng trưởng tốt so với cùng kỳ. Mảng Công nghệ, bao gồm các mảng kinh doanh phần mềm, tích hợp hệ thống và dịch vụ CNTT lũy kế 6 tháng có mức tăng trưởng 23% về doanh thu và tăng trưởng tốt 34% về lợi nhuận. Mảng kinh doanh viễn thông, bao gồm kinh doanh Dịch vụ viễn thông và nội dung số có mức tăng trưởng 12% về doanh thu và 8% về lợi nhuận.

Kết thúc 6 tháng, số dư tiền và tương đương tiền cùng với các khoản tiền gửi ngắn hạn của FPT đạt 3.237 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2012.

Giữa tháng 6 vừa qua, Công ty TNHH Phần mềm FPT HCM (thuộc FPT Software) và Suntory PepsiCo Vietnam Beverage (Liên doanh giữa PepsiCo Inc và Suntory Holding Limited) đã chính thức ký kết Dự án Triển khai Hệ thống Quản lý Phân phối DMS-Lite (Distributor Management System).

Với hệ thống DMS-Mobility, Suntory PepsiCo có được một công cụ hiện đại để quản lý hệ thống phân phối, công đoạn quan trọng trong việc đưa sản phẩm ra thị trường, giúp tăng hiệu quả quản trị và năng suất bán hàng.

Huyên Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.