Eximbank xây TTDL chuẩn quốc tế

Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam và Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã ký kết hợp đồng hợp tác thiết kế và triển khai xây dựng trung tâm dữ liệu hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng quy định của Ngân hàng Nhà nước cho Eximbank.

Trung tâm dữ liệu hiện đại

Theo hợp đồng hợp tác trong khuôn khổ dự án xây dựng trung tâm dữ liệu của Eximbank tại thành phố mới Bình Dương, Eximbank là chủ đầu tư và Schneider Electric IT Việt Nam được lựa chọn là tổng thầu trong gói thầu xây dựng.

Cụ thể, Schneider Electric với đơn vị pháp nhân tại Việt Nam là Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam, sẽ thực hiện thẩm tra thiết kế kỹ thuật và tổng thầu cung cấp lắp đặt thiết bị hạ tầng công nghệ thông tin theo hình thức Chìa khóa trao tay, đảm bảo trung tâm dữ liệu của Eximbank đạt tiêu chuẩn quốc tế TIA 942 Tier 3 và tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 9250:2012 tại tòa nhà của Eximbank ở Bình Dương.

Việc hợp tác này nhằm giúp Eximbank đạt hiệu quả hoạt động cao nhất cho toàn bộ trung tâm dữ liệu, đảm bảo mục tiêu tối ưu hóa hoạt động ngân hàng, nâng cao chất lượng và tốc độ phục vụ khách hàng cũng như phát triển hệ thống công nghệ thông tin trong tương lai.

Eximbank xây TTDL chuẩn quốc tế ảnh 1

Lễ ký hợp đồng hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu Eximbank. 

Theo kế hoạch, trung tâm dữ liệu của Eximbank sẽ được đưa vào hoạt động tháng 10-2015. Quy mô trung tâm dữ liệu của Eximbank là tòa nhà 4 tầng với triển khai đáp ứng lắp đặt ngay 46 tủ rack và được thiết kế thông minh về giải pháp hạ tầng sẵn sàng 24/7/365 của Schneider Electric linh hoạt, đáp ứng tốt các yêu cầu thay đổi và mở rộng hệ thống công nghệ thông tin của Eximbank trong tương lai.

Với thiết kế hạ tầng tiên tiến, kế hoạch mở rộng trung tâm dữ liệu của Eximbank về sau sẽ rất dễ dàng bằng cách triển khai các giải pháp tương tự ở các diện tích dự phòng tiếp theo.

Đầu tư phát triển dài hạn

Schneider Electric IT, tiền thân là Công ty APC (American Power Conversion - Hoa Kỳ), được Tập đoàn Schneider Electric mua lại năm 2007 và trở thành một trong những bộ phận kinh doanh chủ chốt của tập đoàn chuyên về quản lý năng lượng này.

Công ty có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, tới nay Schneider Electric IT đã tham gia thiết kế - xây dựng - vận hành - chuyển giao hàng trăm trung tâm dữ liệu thuộc quy mô nhỏ, vừa, và lớn cho các khách hàng thuộc mọi lĩnh vực tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và viễn thông.

Trên thế giới, Schneider Electric là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực hạ tầng trung tâm dữ liệu và đã tham gia triển khai trung tâm dữ liệu tại trên 100 quốc gia, giúp các khách hàng doanh nghiệp của mình bảo vệ mức độ sẵn sàng cho trung tâm dữ liệu ở mức cao nhất, nâng cao hiệu quả vận hành các hoạt động kinh doanh và tiết kiệm năng lượng cho vận hành trung tâm dữ liệu tới 30%.

Các giải pháp hạ tầng trung tâm dữ liệu của Schneider Electric cung cấp cho khách hàng rất đa dạng và toàn diện, từ tủ rack, hệ thống làm mát chính xác, UPS, giám sát nhiệt độ - độ ẩm, thanh phân phối nguồn tới phần mềm quản lý hạ tầng (DCIM) và dịch vụ Quản lý Vòng đời. Trong 2 năm liền 2013 và 2014, bộ phận phần mềm StruxureWare for Data Centers của Schneider Electric được IDC xếp hạng số 1 toàn cầu về DCIM.

Với việc chọn lựa Schneider Electric IT Việt Nam, thành viên Tập đoàn Schneider Electric với lịch sử trên 175 năm hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng mà đặc biệt về trung tâm dữ liệu, Eximbank tin tưởng Schneider Electric IT Việt Nam sẽ hỗ trợ xây dựng thành công trung tâm dữ liệu theo đúng yêu cầu đã cam kết. Eximbank là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động ngày 17-1-1990.

Qua gần 25 năm hoạt động, Eximbank hiện là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Cùng với chiến lược phát triển bền vững lấy sự đổi mới làm cốt lõi, Eximbank đang tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

Đối với một ngân hàng năng động và nhạy bén như Eximbank, đổi mới chính là sự đầu tư lâu dài để tạo ra nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp và khách hàng, hiện thực hóa những kỳ vọng cho tương lai. Đến nay, Eximbank đang là một trong những ngân hàng TMCP có vốn chủ sở hữu lớn nhất Việt Nam.

Eximbank đã thiết lập quan hệ đại lý với hơn 869 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng ở hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sự phát triển mạnh mẽ của Eximbank thời gian qua đã được ghi nhận và đánh giá cao từ các tổ chức trong và ngoài nước như Tạp chí The Banker bình chọn Eximbank vào top 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp. Tạp chí Asian Money bình chọn Eximbank là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam năm 2012”.

Gần đây nhất Tạp chí Asian Banker đã trao danh hiệu  “Ngân hàng được quản lý tốt nhất Việt Nam năm 2013” cho Eximbank. Trong tháng 8-2014, Eximbank vinh dự được Tạp chí Euromoney trao tặng giải thưởng “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam năm 2014”.

Trong nước, Eximbank cũng nhận được nhiều giải thưởng uy tín từ các tổ chức và cơ quan truyền thông trao tặng. Việc xây dựng trung tâm dữ liệu Eximbank đang triển khai sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu phát triển dài hạn, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định và bền vững, tạo nền tảng để ngân hàng tăng cường năng lực quản trị, phát triển các sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng và lòng tin của khách hàng.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lợi thế của DN Việt đưa hàng vào EU nhưng cũng phải tính đến điều xấu nhất có thể xảy ra.

EU: Làn sóng doanh nghiệp phá sản

(ĐTTCO)-Người dân Liên minh châu Âu (EU) đang phấn khởi với việc các hoạt động dần trở lại bình thường, biên giới giữa các nước EU được mở lại từ 15-6, dự kiến thông thương với bên ngoài khối từ đầu tháng 7. Nhiều doanh nghiệp (DN) cảm giác như thấy được ánh sáng cuối đường hầm, nhưng cũng nhiều DN bắt đầu chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho việc… phá sản.