Eximbank - Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa chính thức nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014” (Best Bank in Vietnam 2014), do Tạp chí Tài chính quốc tế Euromoney bình chọn. Đây là năm thứ hai liên tiếp Eximbank được nhận giải thưởng này.

Ngân hàng phát triển bền vững

Ngày 27-9, Tạp chí Euromoney đã đến TPHCM trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014” cho Eximbank. Giải thưởng được bình chọn dựa trên các tiêu chí: tổng doanh thu, tổng tài sản, lợi nhuận trước thuế, thu nhập thuần… Phát biểu tại lễ trao giải, ông Marcus H. Langston, Giám đốc vùng khu vực châu Á Tạp chí Euromoney, cho biết Tạp chí Euromoney là lá cờ đầu của công ty truyền thông tài chính có trụ sở tại London - Euromoney Institutional Investor PLC, thành lập vào năm 1969.

Tạp chí là tiếng nói của các thị trường vốn quốc tế và trong 45 năm qua đã cung cấp tin tức nổi bật về các thị trường trái phiếu, vốn và ngoại hối toàn cầu. Chương trình các giải thưởng xuất sắc của Euromoney là hoạt động thường niên của Tạp chí Euromoney từ năm 1992 đến nay, bao gồm hơn 20 hạng mục sản phẩm toàn cầu, các giải thưởng xuất sắc nhất ở tất cả các khu vực và các ngân hàng tốt nhất ở gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Kết quả được công bố hàng năm trong ấn bản tháng 7 của Euromoney và đăng trên trang web euromoney.com. Các giải thưởng xuất sắc của Euromoney được quyết định bởi một ban biên tập độc lập và là kết quả của việc đánh giá các hồ sơ do những ngân hàng tham gia gửi đến.

 Eximbank - Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014 ảnh 1

Ông Marcus H. Langston, Giám đốc vùng khu vực châu Á Tạp chí Euromoney trao
giải thưởng cho ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank. Ảnh: C.THĂNG

Theo ông Clive Horwood, Tổng biên tập Tạp chí Euromoney, Euromoney lựa chọn Eximbank cho giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2014” do Eximbank tiếp tục mở rộng nhanh hoạt động kinh doanh của mình. Eximbank cũng thể hiện khát vọng thành công của mình, và chính điều này giúp tạo nên sự khác biệt giữa Eximbank so với các ngân hàng khác tại Việt Nam.

Một thí dụ trong giai đoạn xét duyệt giải thưởng đó là thỏa thuận được Eximbank ký với Công ty Tài chính Cedyna, một thành viên của Tập đoàn Sumitomo Mitsui. Theo đó, Cedyna sẽ hỗ trợ Eximbank thiết lập các quy trình và tiêu chuẩn thẩm định hiện đại đối với nghiệp vụ cho vay mua ô tô. Đồng thời, Cedyna cũng hỗ trợ Eximbank trong cho vay hợp vốn với các thương hiệu ô tô hàng đầu tại Nhật Bản. Đây là cơ sở để Eximbank tạo nên nền tảng phát triển bền vững.

Trong giai đoạn xét duyệt giải thưởng, mức vốn hóa thị trường của ngân hàng đã đạt 15.800 tỷ đồng (tương đương 747 triệu USD), huy động vốn tăng lên mức 88.110 tỷ đồng. Eximbank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam có vốn chủ sở hữu lớn, hơn 14.700 tỷ đồng.

Khẳng định vị thế trong và ngoài nước

Eximbank - Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014 ảnh 2Trong giai đoạn khó khăn của ngành ngân hàng Việt Nam, Eximbank vẫn duy trì vị thế vững vàng. Nền tảng tốt và sự tăng trưởng đáng khích lệ đã giúp Eximbank đạt giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam của Euromoney năm thứ hai liên tiếp và là một trong những ngân hàng mạnh nhất tại Việt Nam cho đến nay.
Eximbank - Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014 ảnh 3

Ông Clive Horwood,
Tổng biên tập Tạp chí Euromoney

Tham dự lễ trao giải, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, cho biết với vai trò quản lý tại địa bàn TPHCM, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM ghi nhận và đánh giá Eximbank là một trong những ngân hàng thương mại có quy mô lớn trong top đầu của TPHCM và cả nước, đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế và hệ thống ngân hàng trong cả nước nói chung và TPHCM nói riêng.

Trong thời gian qua, cùng với một số ngân hàng khác, Eximbank đã và đang nỗ lực, cố gắng tìm kiếm các giải pháp để vượt qua những khó khăn, biến động trong giai đoạn này, để tự khẳng định vai trò của mình trên thị trường tài chính Việt Nam và quốc tế.

Ông Minh chia sẻ thêm: “Tạp chí tài chính Euromoney - một tạp chí uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - đã tiếp tục bình chọn và trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014” lần thứ hai liên tiếp cho Eximbank, là một minh chứng cho thấy quá trình nỗ lực vượt bậc của Eximbank. Để đạt được danh hiệu này, Eximbank đã trải qua các tiêu chí tuyển chọn nghiêm ngặt. Theo tôi, việc Eximbank được một tổ chức quốc tế uy tín vinh danh là một sự kiện hết sức có ý nghĩa, đã chứng tỏ nội lực của Eximbank trên thị trường tài chính trong và ngoài nước cũng như sự ghi nhận, đánh giá cao của các tổ chức  quốc tế đối với một ngân hàng tại Việt Nam”.

Có thể thấy, sự kiện Eximbank được trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014” liên tiếp 2 năm càng khẳng định vị thế của Eximbank trên thị trường tài chính Việt Nam cũng như thị trường tài chính khu vực châu Á. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực và tâm huyết của Eximbank trong thời gian qua. Danh hiệu này sẽ là động lực để Eximbank phát triển mạnh mẽ, giữ vững vị trí tiên phong trong thời gian tới.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

(ĐTTCO)-Các chỉ số kinh tế tháng 8 được công bố bởi Tổng cục Thống kê, cho thấy nền kinh tế dù có sự hồi phục nhưng yếu hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chính sách tiền tệ đã không còn nhiều tác dụng và chính sách tài khóa có thể là công cụ chủ yếu để vực dậy nền kinh tế.