Eximbank cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa được tạp chí Euromoney thông báo kết quả đạt giải thưởng “Đơn vị cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất tại Việt Nam năm 2014”. Kết quả này được đăng tải trên ấn bản tháng 1-2015 của Euromoney.

Giải thưởng này được tạp chí Euromoney tổ chức thực hiện từ tháng 10-2014 dưới hình thức khảo sát trực tuyến các khách hàng của các định chế tài chính trên toàn cầu với chương trình “Khảo sát tài trợ thương mại 2014”, căn cứ trên đề cử của khách hàng, tỷ lệ % giao dịch khách hàng thực hiện với ngân hàng và xếp hạng đối với từng hạng mục dịch vụ.

Do vậy, kết quả giải thưởng thể hiện đánh giá khách quan, độc lập của khách hàng đối với các dịch vụ tài trợ thương mại do các ngân hàng cung cấp, thể hiện mức độ uy tín cũng như lượng giao dịch khách hàng thực hiện với ngân hàng.

Đối với thị trường Việt Nam, Eximbank lọt vào top 3 đơn vị cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất năm 2014, chỉ đứng sau 2 ngân hàng nước ngoài có cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tại Việt Nam là Deutsche Bank và HSBC. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc trong số các ngân hàng nội địa Việt Nam, Eximbank đã nhận được sự quan tâm tín nhiệm cao nhất từ khách hàng.

Tạp chí Euromoney là lá cờ đầu của công ty truyền thông tài chính có trụ sở tại London - Euromoney Institutional Investor PLC, thành lập năm 1969. Tạp chí này là tiếng nói của các thị trường vốn quốc tế và trong 45 năm qua đã cung cấp tin tức nổi bật về các thị trường trái phiếu, vốn và ngoại hối toàn cầu.

Các giải thưởng xuất sắc của Euromoney là hoạt động thường niên từ năm 1992 đến nay, bao gồm hơn 20 hạng mục sản phẩm toàn cầu, các giải thưởng xuất sắc nhất ở tất cả các khu vực và các ngân hàng tốt nhất ở gần 100 quốc gia trên toàn thế giới. Kết quả được công bố hàng năm trong ấn bản tháng 7 của Euromoney và đăng trên trang web euromoney.com. Các giải thưởng xuất sắc của Euromoney được quyết định bởi một ban biên tập độc lập và là kết quả của việc đánh giá các hồ sơ do những ngân hàng tham gia gửi đến.

Tổng biên tập tạp chí Euromoney, ông Clive Horwood, từng đánh giá rất cao về Eximbank trong mở rộng nhanh hoạt động kinh doanh. Eximbank cũng thể hiện khát vọng thành công của mình và chính điều này giúp tạo nên sự khác biệt giữa Eximbank so với các ngân hàng khác tại Việt Nam.

Trước giải thưởng này, Eximbank đã từng đạt được một số giải thưởng quốc tế như “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam năm 2012” của tạp chí AsiaMoney, “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam 2013” của tạp chí Euromoney, “Ngân hàng được quản lý tốt nhất tại Việt Nam năm 2013” của tạp chí The Asian Banker và “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam 2014” của tạp chí Euromoney.

Eximbank cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất ảnh 1

Khách hàng giao dịchtại Eximbank. Ảnh: LONG THANH

Năm 2015, với kết quả bầu chọn của tạp chí Euromoney, một tạp chí quốc tế uy tín trong lĩnh vực tài chính, Eximbank đã được chọn là ngân hàng nội địa Việt Nam hàng đầu của giải thưởng “Đơn vị cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất năm 2014”.

Đây là một vinh dự lớn của Eximbank về mảng nghiệp vụ chuyên biệt là tài trợ thương mại, vốn là thế mạnh gắn liền với thương hiệu của Eximbank trên thị trường tài chính ngân hàng. Giải thưởng này là minh chứng cho quá trình nỗ lực vượt bậc của Eximbank. Để đạt được danh hiệu này, Eximbank đã trải qua các tiêu chí tuyển chọn nghiêm ngặt.

Việc Eximbank được một tổ chức quốc tế uy tín vinh danh là một sự kiện hết sức có ý nghĩa, đã chứng tỏ nội lực của Eximbank trên thị trường tài chính trong và ngoài nước cũng như sự ghi nhận, đánh giá cao của các tổ chức quốc tế đối với một ngân hàng tại Việt Nam. Giải thưởng sẽ là động lực để Eximbank tiếp tục phấn đấu nâng cao hơn nữa hình ảnh và uy tín đối với các khách hàng xuất nhập khẩu, các ngân hàng trong và ngoài nước.

Eximbank ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
với ngân hàng Minato Nhật Bản

(ĐTTC) - Eximbank đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) 3 bên, với ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) và ngân hàng Minato. Theo đó, Eximbank và Minato sẽ giới thiệu các khách hàng của mình sử dụng dịch vụ của đối tác khi các khách hàng đó hoạt động đầu tư tại quốc gia của ngân hàng đối tác. Đồng thời các bên sẽ hỗ trợ nhau trong việc cung cấp thông tin thị trường và dịch vụ ngân hàng như mở tài khoản, giao dịch ngoại hối, tìm kiếm đối tác, giới thiệu khách hàng của 2 ngân hàng cho nhau… tùy theo điều kiện và năng lực của mỗi bên. SMBC cũng sẽ hỗ trợ các dịch vụ như trên.

Ngân hàng Minato là một ngân hàng địa phương của Nhật Bản, thành lập từ năm 1949, và có trụ sở chính tại 1-1 Sannomiyacho 2-chome Chuo-ku, Kobe, Hyogo, Nhật Bản. Tại thời điểm 31-3-2014, ngân hàng Minato có tổng tài sản 32,46 tỷ USD và 103 chi nhánh tại Nhật Bản, hoạt động chính ở tỉnh Hyogo và các vùng lân cận. Đây là lần thứ nhất Eximbank ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác 3 bên (SMBC, một ngân hàng địa phương của Nhật Bản và Eximbank) hướng tới mục tiêu phát triển hơn nữa cơ sở khách hàng và tăng cường sự hỗ trợ lẫn nhau với các đối tác Nhật Bản.

Bảo Tùng

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức khởi công xây dựng Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

1.200 tỷ đồng khởi công dự án Khu đô thị mới Sao Mai Tây Cái Dầu

(ĐTTCO) - Ngày 12-7, dự án “cỗ xe tam mã” Sao Mai Tây Cái Dầu đã được Tập đoàn Sao Mai phối hợp với huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) khởi công xây dựng, với sự tham dự của bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Phú, các huyện thị lân cận; cùng đông đảo người dân đến tham dự.