EVN SPC Yêu cầu đảm bảo điện cho mùa khô 2018

(ĐTTCO)- Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện mùa khô và cả năm 2018, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thành viên xây dựng kế hoạch cung cấp điện của năm 2018, gồm hàng tháng và cả năm để triển khai thực hiện. 

Đảm bảo hệ thống hiện lưới điện vận hành an toàn, ổn định là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Đảm bảo hệ thống hiện lưới điện vận hành an toàn, ổn định là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Theo đó, EVN SPC yêu cầu các công ty điện lực tại 21 tỉnh/thành phố phía Nam triển khai thực hiện kế hoạch cung cấp điện trên địa bàn, nhằm đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, không thực hiện điều hòa tiết giảm phụ tải. Đồng thời phải báo cáo kế hoạch cung cấp điện cho UBND các tỉnh/thành phố để chỉ đạo và phối hợp với Sở Công Thương theo dõi, giám sát trong quá trình thực hiện.   
Cụ thể, đối với các khách hàng lớn, các công ty điện lực phải xây dựng phương án giám sát sử dụng điện và phương án tiết giảm, huy động nguồn phát riêng của khách hàng. Đối với khách hàng có đo ghi từ xa và sử dụng thông tin đo ghi từ xa để phục vụ cho công tác giám sát sử dụng điện khách hàng.
Thực hiện kế hoạch cung cấp điện cho khách hàng sắt thép, xi măng và khách hàng có từ 2 phân kỳ trở lên theo như đăng ký, thỏa thuận, làm việc với khách hàng về nhu cầu dùng điện, khả năng tiết giảm, huy động nguồn riêng, rà soát, đề xuất các phương án tiết giảm nhu cầu điện tập trung vào các hộ sử dụng nhiều điện (sắt thép, xi măng…) để ứng phó với trường hợp có khả năng mất cân đối cung - cầu điện hệ thống điện miền Nam. 
Trong công tác quản lý vận hành, EVN SPC yêu cầu Công ty lưới điện cao thế miền Nam thường xuyên kiểm tra hệ thống lưới điện, hệ thống rơle bảo vệ, rơle sa thải phụ tải F81 tại trạm biến áp 110kV, hành lang an toàn lưới điện cao áp để kịp thời phát hiện và ngăn chặn nguy cơ xảy ra sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; Thực hiện đúng tiến độ các công trình cải tạo, nâng cấp lưới điện đã được EVN SPC giao nhiệm vụ và theo dõi sát các thông số vận hành trên lưới điện, thường xuyên rà soát các danh mục công trình đã thống nhất với các công ty điện lực trong năm 2018 tránh việc quá tải phải tiết giảm phụ tải khẩn cấp. 
Ngoài ra, phải tổ chức đánh giá, lập kế hoạch và triển khai các công trình đường dây 110kV mang tính chất quan trọng trong quản lý vận hành, đường trục liên kết phía 110kV giữa các trạm 220kV lân cận nhằm hỗ trợ việc chuyển tải qua lại. 
Đặc biệt, đảm bảo hệ thống SCADA vận hành liên tục và ổn định, thường xuyên giữ liên lạc với Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Nam (A2), làm một đầu mối trong việc tiếp nhận thông tin từ Trung tâm và cung cấp kịp thời cho Phòng điều độ tại các công ty điện lực, khi có hiện tượng bất thường, sự cố mất điện trên hệ thống điện...

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

(ĐTTCO) - Bỏ ra hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư đang là phong trào thu hút người dân ở nhiều địa phương. Hiệu quả chưa biết như thế nào, trong khi tiếng ồn từ loa dẫn dụ yến đang phá vỡ không gian yên tĩnh ở các vùng quê.