EC điều tra bán phá giá bật lửa gas 7 DN Việt Nam

EC điều tra bán phá giá bật lửa gas 7 DN Việt Nam ảnh 1
7 doanh nghiệp tại Việt Nam, có trụ sở tại Nghệ An, TPHCM, Bình Dương và Tây Ninh.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, liên quan đến việc Uỷ ban châu Âu (EC) tiến hành điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá của bật lửa gas có xuất xứ từ Trung Quốc thông qua Việt Nam, Cơ quan điều tra của EC sẽ thẩm tra 7 doanh nghiệp tại Việt Nam, có trụ sở tại Nghệ An, TPHCM, Bình Dương và Tây Ninh; đồng thời cũng làm việc với 4 cục hải quan địa phương nơi quản lý để phục vụ các nội dung thẩm tra.

Trước đó, ngày 26-6-2012, EC đã chính thức khởi xướng điều tra hành vi lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm bật lửa gas xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng được nhập khẩu từ Việt Nam. Thời hạn điều tra được tính đến ngày 26-4-2013.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đây chỉ là một vụ điều tra về hành vi gian lận để lẩn tránh thuế chống bán phá giá do một số công ty Trung Quốc gây ra, nhưng kết quả của vụ việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các doanh nghiệp Việt Nam đang và sẽ xuất khẩu mặt hàng này sang châu Âu.Theo Báo Đầu tư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

(ĐTTCO)-Các chỉ số kinh tế tháng 8 được công bố bởi Tổng cục Thống kê, cho thấy nền kinh tế dù có sự hồi phục nhưng yếu hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chính sách tiền tệ đã không còn nhiều tác dụng và chính sách tài khóa có thể là công cụ chủ yếu để vực dậy nền kinh tế.