Đường hoa Nguyễn Huệ 2013: “Thế nước và lòng dân”

Đường hoa Nguyễn Huệ 2013: “Thế nước và lòng dân” ảnh 1

(ĐTTC) - UBND TPHCM vừa chấp thuận kế hoạch tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Tỵ 2013 do Tổng Công ty du lịch Sài Gòn đề ra và giao cho đơn vị này triển khai thực hiện.

Theo đó, đường hoa Nguyễn Huệ năm 2013 sẽ được thực hiện theo chủ đề “Thế nước và lòng dân”, được thể hiện theo từng cụm chủ đề: Lòng nhân ái, sẻ chia, độ lượng và kiên cường bất khuất.

Như mọi năm, trục đường Nguyễn Huệ sẽ là trục đường chính thể hiện các thiết kế chủ đạo của đường hoa.

Cạnh đó, đường Đồng Khởi sẽ được chọn làm đường sách, trưng bày các tư liệu quý về lịch sử, đất nước con người Việt Nam, trong đó, các tài liệu lịch sử về Trường Sa, Hoàng Sa, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam sẽ được chú trọng. Bên cạnh đó, con đường này sẽ được chọn làm tâm điểm trang trí, thắp sáng đèn hoa kéo dài đến đường Phạm Ngọc Thạch và khu vực hồ con Rùa.

Ngoài trang trí khu vực trung tâm TP, một số khu vực tập trung nhiều khách quốc tế cũng sẽ được chú trọng làm đẹp. Trong đó, một số trục đường nối thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất đến trung tâm TP sẽ được tập trung trang trí để đón khách du lịch đến TPHCM trong dịp Tết.

Tết Quý Tỵ 2013, tại đường Trường Sa và Hoàng Sa sẽ tổ chức các cuộc thi chạy việt dã, đua ghe và các điểm phục vụ văn nghệ ngoài trời; tổ chức lại chợ trên sông ở bến Bình Đông và cảng Phú Định. Tại các khu vực vùng ven, ngoại thành, việc tổ chức chợ Hoa Tết, biểu diễn văn nghệ mừng xuân ở sẽ do các quận, huyện thực hiện.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.