Đưa nhà máy thủy tinh chịu nhiệt vào hoạt động

Đưa nhà máy thủy tinh chịu nhiệt vào hoạt động ảnh 1

Tin từ Công ty Lock&Lock (Hàn Quốc) ngày 12-1 cho biết, đơn vị này đã tổ chức lễ hoàn công và đưa vào hoạt động nhà máy thủy tinh chịu nhiệt tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Được khởi công vào tháng 1-2011 với tổng vốn đầu tư 75 triệu USD, nhà máy này có diện tích 150.116m2, công suất 10.000 tấn sản phẩm thủy tinh chịu nhiệt mỗi năm (tương đương 22.000.000 sản phẩm).

Đây là công trình nhà máy thủy tinh chịu nhiệt đầu tiên tại Việt Nam và Lock&Lock hy vọng nhà máy này sẽ trở thành chủ lực trong toàn bộ khu vực Đông Nam Á, cung cấp sản phẩm tại thị trường trong nước và xuất khẩu.

Theo ông Hong Ki Huyn, Tổng giám đốc Lock&Lock tại Việt Nam, thủy tinh chịu nhiệt có khả năng chịu đến 4000C nên có thể sử dụng được trong lò vi sóng và lò nướng mà không xảy ra hiện tượng nứt, vỡ như nhiều loại thủy tinh khác.

Tuy nhiên, chi phí sản xuất thủy tinh chịu nhiệt rất lớn, cộng với quá trình sản xuất phức tạp nên hiện tại có rất ít những doanh nghiệp đầu tư sản xuất dòng sản phẩm này.

Do đó, việc đưa nhà máy thủy tinh chịu nhiệt vào hoạt động có thể xem là một bước đi chiến lược trong việc cam kết đầu tư vào thị trường sản phẩm thủy tinh chất lượng cao tại Việt Nam của Lock&Lock.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.