ĐTTC họp mặt cộng tác viên và sơ kết cuộc thi PS-KS

Trong không khí nhộn nhịp của những ngày đầu năm mới 2012, Báo Đầu tư Tài chính (ĐTTC) - Aán phẩm chuyên đề kinh tế của Báo SGGP đã tổ chức buổi họp mặt cuối năm với lãnh đạo, cộng tác viên, các chuyên gia, doanh nhân, các đồng nghiệp và sơ kết cuộc thi Phóng sự - Ký sự “Doanh nhân - Bản lĩnh và cống hiến”.

Đến nay, sau gần 5 năm có mặt trên thị trường, ĐTTC hiện nằm trong top những tờ báo kinh tế có uy tín. Ngay từ khi mới ra đời, ĐTTC đã gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008.

Năm 2011 kinh tế thế giới tiếp tục suy thoái, kinh tế trong nước cũng bị ảnh hưởng nặng nề, hoạt động báo chí gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, do bám sát và phân tích có chiều sâu diễn biến thời sự, không ngừng nâng cao nội dung và cải tiến hình thức, phục vụ hiệu quả đối tượng doanh nhân và nhà đầu tư nên ĐTTC tăng mạnh lượng phát hành, hoạt động kinh tế báo chí đạt nhiều kết quả khả quan.

Được sự chuẩn y của Thành ủy TPHCM, Bộ Thông tin - Truyền thông, ngày 10-5-2011, ĐTTC chính thức cho ra mắt trang tin điện tử với 3 tên miền www.saigondautu.com.vn, www.saigondautu.vn, www.saigondautu.com. Đến nay dù mới hơn 7 tháng nhưng thông tin của Trang tin điện tử ĐTTC luôn nóng, nội dung phong phú được nhiều độc giả quan tâm.

ĐTTC họp mặt cộng tác viên và sơ kết cuộc thi PS-KS ảnh 1

Ban Biên tập báo SGGP trao giấy khen cho cộng tác viên có nhiều đóng góp cho ĐTTC:
TS.Lê Đạt Chí và ông Trương Minh Huy.  Ảnh: LÃ ANH

Để tôn vinh sự cống hiến của doanh nhân nước nhà trong nỗ lực phát triển kinh tế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, báo ĐTTC đã phát động cuộc thi Phóng sự - Ký sự “Doanh nhân - Bản lĩnh và cống hiến”. Đến nay, sau gần 8 tháng, trên mỗi số báo ĐTTC đều giới thiệu một gương mặt doanh nhân tiêu biểu trên mọi miền đất nước.

Đã có hơn 60 bài phóng sự - ký sự của các nhà văn, nhà báo trên cả nước được đăng tải, ghi nhận nhiều gương doanh nhân nỗ lực vượt khó, gắn với cộng đồng trong các hoạt động xã hội từ thiện, xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp - nông thôn, tài chính - ngân hàng, dịch vụ thương mại…

Có thể nói, ĐTTC đã “hoàn thành kế hoạch trước thời hạn” 4 tháng mà Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua đã chỉ đạo tại lễ phát động (52 bài).

Phát biểu tại buổi lễ sơ kết cuộc thi, ông Lê Tiền Tuyến, Phó Tổng biên tập, Tổng TKTS báo SGGP, thành viên ban giám khảo cuộc thi, nhận xét: “Các tác giả tham dự cuộc thi đã khắc họa nhiều gương mặt doanh nhân thuộc nhiều tầng lớp, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, có nhiều đóng góp với các mức độ khác nhau đối với cộng đồng và nền kinh tế.

Nhiều doanh nghiệp có thương hiệu mạnh gắn liền với các doanh nhân tên tuổi đã được các cây bút thể hiện rất sống động, phản ánh quá trình gầy dựng doanh nghiệp, khát vọng vươn lên. Cuộc thi không chỉ khắc họa những gương mặt doanh nhân trong nước mà còn có khá nhiều doanh nhân nước ngoài, những người đã tìm “bến đậu” và cơ hội làm ăn tại Việt Nam.

Điều đáng mừng là cuộc thi còn ghi nhận bản lĩnh của nhiều gương mặt doanh nhân trẻ, tự tin tiếp bước cha anh, muốn khẳng định mình trên thương trường đầy thử thách”.

Ông Trần Thế Tuyển, Tổng biên tập báo SGGP đã cảm ơn các cộng tác viên, doanh nhân và chuyên gia - những người đã luôn đồng hành cùng báo SGGP nói chung và ĐTTC nói riêng suốt thời gian qua, đã tham gia hỗ trợ tích cực đối với báo trong nhiều mặt hoạt động, giúp tờ báo Đảng lan tỏa trong công chúng rộng rãi với những bài viết sâu sắc.

 “Để góp phần cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong đời sống xã hội, trong năm 2011, báo SGGP đã tổ chức 2 cuộc thi: Cuộc thi truyện ngắn: “Con người và cuộc sống hôm nay” trên báo SGGP và cuộc thi Phóng sự - Ký sự “Doanh nhân - Bản lĩnh và cống hiến” trên báo ĐTTC.

Qua 2 cuộc thi này giới cầm bút đã hưởng ứng sâu rộng với nhiều bài viết chất lượng cao. Tôi kỳ vọng vào dịp tổng kết giải trong năm nay sẽ có nhiều cây bút được tôn vinh cùng với các gương mặt tiêu biểu con người Việt Nam hôm nay” - ông Trần Thế Tuyển nhấn mạnh.

THANH DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.