Đồng Nai sắp ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp

(ĐTTC) - Ngày 9-5, Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014-2019 diễn ra tại nhà hàng Cọ Dầu, khu du lịch Bửu Long (Đồng Nai).

Đồng Nai sắp ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Lệ Hồng tại buổi gặp gỡ báo chí chiều 6-5.

Thông tin trên được Ban vận động thành lập hiệp hội tỉnh Đồng Nai cho biết tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều 6-5.

Tính đến ngày 20-4, đã có 105 đơn vị gồm Hiệp hội, Hội, Liên hiệp các HTX, công ty và cá nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đăng ký tham gia hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai.

Theo Ban vận động thành lập hiệp hội tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tồn tại nhiều khó khăn về lao động, vốn, công nghệ, thị trường. Trong điều kiện nước ta hội nhập sâu kinh tế quốc tế, cơ hội mang lại có nhưng nhiều thách thức đang đặt ra cho doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Lệ Hồng, Trưởng Ban vận động, cho biết thời gian gian qua một số Hội, Hiệp hội chuyên ngành đã thành lập nhưng vai trò còn hạn chế, chưa đủ  thực lực tạo nên sự liên kết, hỗ trợ doanh nghiệp, đồng thời chưa thực sự là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Đồng Nai trong việc tăng cường kết nối với các cơ quan Nhà nước, các tổ chức Hiệp hội trong và ngoài nước.

Do đó, việc thành lập Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai – đại diện của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh là cần thiết. Mục đích của Hiệp hội sẽ tập trung vào những nội dung chính: Liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh; cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước; bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho hội viên, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công ty công nghệ ở TPHCM với nhiều sản phẩm, như: thanh toán online, phát triển AI (trí tuệ nhân tạo) phục vụ đời sống số. Ảnh: TẤN BA

TPHCM chuyển đổi số - đổi mới toàn diện hoạt động bộ máy

(ĐTTCO)-UBND TPHCM vừa phê duyệt chương trình chuyển đổi số đặt mục tiêu đến năm 2030 TPHCM trở thành đô thị thông minh với sự đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động của bộ máy chính quyền. Đặc biệt, chuyển đổi số cũng giúp mang nhiều tiện lợi cho người dân, doanh nghiệp như giảm thủ tục hành chính hay chỉ cần cung cấp thông tin một lần…