Đồng Lâm tặng xi măng cho 1.000 hộ miền Trung

(ĐTTC) - Sáng 28-7, tại TP Huế diễn ra lễ giới thiệu chương trình “Hành trình bền vững - Gắn kết muôn nơi” của CTCP Xi măng Đồng Lâm dành cho đồng bào miền Trung (ảnh).

Đồng Lâm tặng xi măng cho 1.000 hộ miền Trung ảnh 1
Theo đó, từ tháng 8 đến tháng 10-2015, chương trình “Hành trình bền vững - Gắn kết muôn nơi” sẽ cử các chuyên gia lành nghề đến từng ngôi nhà trong số 1.000 căn đang được xây dựng tại Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và TP Đà Nẵng để tư vấn miễn phí và trao tặng 2.000 tấn xi măng Đồng Lâm (tặng 1 tấn xi măng/nhà, riêng 100 chủ nhà may mắn trong số 1.000 chủ nhà này sẽ được tặng 10 tấn xi măng/nhà).

Đặc biệt, các chuyên gia của chương trình sẽ lần lượt giải đáp các băn khoăn từng chủ nhà khi xây ngôi nhà, tư vấn về việc sử dụng vật liệu xây dựng sao cho bền chắc, tiết kiệm và cách giám sát thi công chặt chẽ, hiệu quả. Ngoài ra, chương trình còn dành tặng nhiều căn nhà tình thương, tình nghĩa cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung.

Được biết, Nhà máy xi măng Đồng Lâm có công suất thiết kế 2 triệu tấn xi măng/năm, tổng vốn đầu tư 240 triệu USD với trang thiết bị máy móc hiện đại và diện tích xây dựng gần 100ha tại Thừa Thiên - Huế. Sản phẩm xi măng Đồng Lâm hiện đã có mặt các tỉnh, thành miền Trung - Tây nguyên.

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

Cần quản lý nhà nuôi yến tự phát

(ĐTTCO) - Bỏ ra hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư đang là phong trào thu hút người dân ở nhiều địa phương. Hiệu quả chưa biết như thế nào, trong khi tiếng ồn từ loa dẫn dụ yến đang phá vỡ không gian yên tĩnh ở các vùng quê.